Số tài sản được kê biên, phong toả vụ Tân Hoàng Minh khoảng 4.000 tỷ đồng

Việt Thắng

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, vụ Tân Hoàng Minh số tài sản được kê biên, phong toả khoảng 4.000 tỷ đồng.

Số tài sản được kê biên, phong toả vụ Tân Hoàng Minh khoảng 4.000 tỷ đồng
Trung tướng Tô Ân Xô trả lời báo chí.

Ngày 1/10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, trả lời báo chí về tiến độ điều tra các vụ án Việt Á, chuyến bay giải cứu. Trong đó với vụ Việt Á đến nay đã xác định đối với cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương có hành vi trục lợi, liên quan tham nhũng không?. Với vụ chuyến bay giải cứu, đã xác định được số tiền nhận hối lộ của các bị can bị khởi tố, bắt giam hay chưa? Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đối với những vụ án Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, Bộ Công an đã tiếp tục quyết liệt, tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật.

Theo ông Tô Ân Xô, Bộ Công an thực hiện theo phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người ngay, xử lý một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó.

“Vụ Việt Á đến nay đã khởi tố, áp dụng các biện pháp ngăn chặn với 28 bị can; vụ Cục Lãnh sự với 21 bị can; vụ Tân Hoàng Minh 7 bị can. Bộ sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới”- ông Xô nói.

Điểm đặc biệt trong các vụ án này, theo người phát ngôn Bộ Công an, đây hầu hết là các vụ án kinh tế. Trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền, tài sản của các đối tượng trong “vòng ngắm”. Khi tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố vụ án thì số tài sản, các nguồn tiền này được phong toả, kê biên. Trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên, phong toả khoảng 4.000 tỷ đồng. Vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng hơn 1.000 tỷ. Như vậy tài sản của Nhà nước sẽ được đảm bảo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

HĐND TP HCM sẽ tiến hành giám sát trực tiếp qua việc chất vấn về các vấn đề kinh tế - xã hội đối với Chủ tịch UBND thành phố, Sở Công thương, Chủ tịch UBND quận 6.

Xem nhiều nhất