Sở Y tế Quảng Nam tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20

Trưởng Hoa

Ngày 26/8, tại cơ sở 3 trường Đại học Văn Lang TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ trao tặng trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 giữa Đại học Văn Lang & Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với Sở Y tế Quảng Nam.

TS Mai Văn Mười , Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20.
TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20.

Theo đó, Sở Y tế Quảng Nam đã tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20 (do Công ty Metran Nhật Bản sản xuất) và sẽ phân bổ về các đơn vị, gồm Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam và một số TTYT, bệnh viện chuyên khoa.

Ngay sau khi bàn giao trang thiết bị, các bác sĩ, kỹ thuật viên Quảng Nam sẽ được tập huấn tại chỗ về chuyên môn và kỹ thuật vận hành lắp đặt máy thở trên bệnh nhân, trên lâm sàng… Sau đó, các đơn vị được tiếp nhận trang thiết bị sẽ tiếp tục được tập huấn trực tuyến về cách vận hành, sử dụng theo kế hoạch.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cảm ơn hai đơn vị tài trợ máy thở và cho rằng đây là hành động hết sức có ý nghĩa, nhân văn và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và chữa trị các bệnh hô hấp khác, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất