Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thừa nhận thực trạng rác thải y tế trong dân

Trần Ngọc Kha

“Tại thời điểm kiểm tra, có một bãi tập kết chất thải y tế, gần khu bãi rác sinh hoạt tại Gốc Bựu, thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bao gồm chủ yếu là các chai dịch truyền, vỏ lọ thuốc sau khi sử dụng chất thành các đống, một số dây truyền, bơm tiêm, kim tiêm...

Bãi tập kết không có mái che đậy”. Đây là kết luận của Đoàn Kiềm tra liên ngành về việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Bảo Ngọc tại địa phương nói trên của tỉnh Bắc Ninh báo cáo lên Bộ Y tế và UBND tỉnh này ngày 4-8, sau khi thực trạng nói trên được báo chí phản ảnh trong thời gian vừa qua. Đoàn cho biết thêm: Bãi tập kết chất thải y tế nói trên thuộc Công ty TNHH Bảo Ngọc có địa chỉ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thuê để chứa chất thải y tế mua từ một số BV đóng trên địa bàn và các địa phương lân cận. Đoàn cũng đã lấy mẫu một số chất thải như: Vỏ chai dịch truyền, lọ thuốc, dây truyền kim tiêm... để xác định làm rõ độ nguy hại của bãi rác này đối với sức khoẻ cũng như đời sống của người dân nơi đây ra sao.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Dựng 'hàng rào' chặn tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm

Dựng 'hàng rào' chặn tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm

Tại thời điểm này, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2901V là đơn vị mới nhất bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 13 bị can để điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Xem nhiều nhất