Soán ngôi Samsung, Huawei là nhà bán điện thoại thông minh số 1

Huawei đã bán ra 55,8 triệu điện thoại thông minh, lần đầu tiên vượt qua Samsung về doanh số bán hàng khi gã khổng lồ về điện thoại của Hàn Quốc này chỉ bán được 53,7 triệu chiếc trong quý 2.

Một cửa hàng bán điện thoại của Huawei ở Trung Quốc. (Nguồn: Getty images).  
Một cửa hàng bán điện thoại của Huawei ở Trung Quốc. (Nguồn: Getty images).  

Theo AFP, ngày 30/7, hãng phân tích thị trường công nghệ toàn cầu Canalys cho biết Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đã vượt Tập đoàn điện tử Samsung để trở thành công ty bán điện thoại thông minh số 1 thế giới trong quý 2/2020, nhờ nhu cầu tiêu thụ trong nước tăng mạnh.

Canalys cho biết bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ và sự suy giảm hoạt động bán hàng ở nước ngoài, Huawei đã bán ra 55,8 triệu điện thoại thông minh, lần đầu tiên vượt qua Samsung về doanh số bán hàng khi gã khổng lồ về điện thoại của Hàn Quốc này chỉ bán được 53,7 triệu chiếc trong quý 2.

Canalys lý giải rằng trong khi mảng kinh doanh ngoài Trung Quốc đại lục bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei đã tìm cách phát triển để chiếm lĩnh thị trường nội địa khổng lồ.

Hơn 70% điện thoại thông minh của hãng đã được bán ở thị trường trong nước, nơi Samsung có thị phần rất nhỏ.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Artemis và sứ mệnh Mặt trăng

Artemis và sứ mệnh Mặt trăng

Thông tin từ Trung tâm vũ trụ Kenedy (bang Flordia, Mỹ), tàu vũ trụ Orion được phóng lên quỹ đạo đã tạo hứng khởi cho con người.

Xem nhiều nhất