Sóc Trăng: Hỗ trợ người dân bị hạn hán và xâm nhập mặn

Quỳnh Anh

Theo ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh hết sức phức tạp.

Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Cứu trợ các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành liên quan vận động các cơ quan, doanh nghiệp, công ty, tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ Cứu trợ để giúp nhân dân trong tỉnh khắc phục khó khăn do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn. 

Kết quả, tính đến ngày 26/5, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt được 2.700.000.000 đồng và 2 tấn gạo, 5 máy lọc nước, 30 thùng chứa nước, 20 bồn chứa nước, nhu yếu phẩm trị giá 454.000.000 đồng. Toàn bộ số hàng hóa và hiện vật vận động đã được kịp thời cấp phát tận tay người nghèo, hộ nghèo bị ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Phát huy vai trò của mình, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã và đang không ngừng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp nhân dân, góp ...
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất