Social Innovation Launch 2022: Cơ hội để các bạn trẻ khởi nghiệp thành công

Việt Hà

Cuộc thi “Social Innovation Launch 2022” - Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội vừa chính thức được khởi động. Đây chính là sân chơi đem đến cho các bạn trẻ cơ hội thỏa sức sáng tạo, khám phá, từ đó đóng góp gía trị tích cực cho cộng đồng cũng như tiến xa hơn trên con đường chạm vào ước mơ.

Ban tổ chức công bố cuộc thi Social Innovation Launch 2022.
Ban tổ chức công bố cuộc thi Social Innovation Launch 2022.

“Social Innovation Launch” là cuộc thi khởi nghiệp xã hội dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 20 đến 25 trên toàn quốc do Hệ sinh thái định hướng và đảm bảo việc làm cho giới trẻ Youth+, BDSG Holding và FIIS - Trung tâm ươm tạo và sáng tạo FTU tổ chức.

Cuộc thi năm nay có chủ đề “Startup Insider Corporate”. Đến với cuộc thi, các bạn trẻ sẽ có cơ hội thỏa sức sáng tạo, khám phá, hoàn thiện bản thân thông qua thực tế và học hỏi từ các chuyên gia. Từ đó đóng góp giá trị tích cực cho cộng đồng cũng như tiến xa hơn trên con đường chạm tới ước mơ.

Anh Trần Thế Vinh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, tham dự Social Innovation Launch, các thí sinh có cơ hội thỏa sức sáng tạo, khám phá, hoàn thiện bản thân thông qua thực tế và học hỏi từ các chuyên gia để từ đó đóng góp giá trị tích cực cho cộng đồng cũng như tiến xa hơn trên con đường chạm tới ước mơ.

“Điểm mới của cuộc thi năm nay là Social Innovation Launch cam kết đồng hành, đào tạo và hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp bền vững, tạo tác động tích cực cho xã hội, kết nối mạng lưới doanh nghiệp - Quỹ đầu tư - Chuyên gia” - đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Anh Hà Tiến Đạt - CEO Youth+ cho biết: "SiL 2022 sẽ giúp các bạn trẻ hình thành đội nhóm, phát triển tư duy khởi nghiệp và chuyên môn thông qua các chương trình đào tạo, ươm mầm cùng các chuyên gia. SiL 2022 không chỉ là một cuộc thi mà còn là cơ hội để khởi nghiệp với các dự án thực tế".

Chung kết của cuộc thi từ ngày 7/11/2022-18/12/2022. Tổng giá trị giải thưởng là 225.000 USD, trong đó top 15 đội xuất sắc nhất: 10.000 USD/đội, 01 đội nhất: 50.000 USD/đội, 01 đội nhì: 30.000 USD/đội, 01 đội ba: 15.000 USD/đội, được hưởng 5% kinh phí từ tài trợ doanh nghiệp cho phát triển kinh doanh, đồng hành quản lý và triển khai dự án 1 năm sau cuộc thi;…

Đây là năm thứ 3, Social Innovation Launch được tổ chức. Với những hoạt động đa dạng, cuộc thi không chỉ giúp các thí sinh nâng cao hiểu biết về công nghệ, trau dồi kỹ năng mềm  mà còn tăng ý thức trách nhiệm đối với sự phát triển của xã hội.

Đồng thời, đây cũng là cầu nối giữa thế hệ trẻ với những vị cố vấn, các tổ chức thanh niên, các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các quỹ sáng kiến...

Qua 2 mùa trước, cuộc thi đã đạt được một số thành tựu: Chuỗi hoạt động truyền thông và các sự kiện thu hút hơn 10.000 người tham dự, tiếp cận trên 10.000.000 bạn trẻ toàn quốc; 3000+ người đăng ký tham dự cuộc thi. Đặc biệt, sân chơi này đã thu hút sự quan tâm đến từ hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc, các quỹ đầu tư, đại sứ quán…

SiL 2022 hứa hẹn sẽ là cuộc thi về khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước dành cho các bạn trẻ trên toàn quốc, đồng  thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án xã hội, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đốc thúc bình ổn giá hàng hóa

Đốc thúc bình ổn giá hàng hóa

Các sở, ngành của TP HCM đang đốc thúc doanh nghiệp bình ổn giảm giá thành sản phẩm. Lý do, giá xăng liên tục giảm nhưng giá cả hàng hóa của các doanh nghiệp bình ổn ...

Xem nhiều nhất