Sôi động Giải bóng đá ICFood Cup của sinh viên Việt tại Hàn Quốc

Theo TTXVN

Ngày 2/7, Chi Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Chungnam và công ty thực phẩm ICFoood của Hàn Quốc đã tổ chức giải bóng đá sinh viên Việt Nam tranh cúp ICFood Cup thường niên lần thứ 9 tại sân vận động Trường Đại học Chungnam, thành phố Daejeon, cách thủ đô Seoul khoảng 170 km về phía Nam.

Nghi thức chào cờ trước trậnđấu. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+).

Tham gia tranh tài tại giải năm nay có 8 đội nam và 8 đội nữ từ nhiều trường đại học trên khắp Hàn Quốc cùng nhóm cổ động viên lên tới hơn 700 người. 

Phát biểu khai mạc giải đấu, Chủ tịch công ty ICFood Park Kyun-ik bày tỏ mong muốn mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa, nhấn mạnh rằng các du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc là yếu tố then chốt trong sự phát triển của mối quan hệ này.

Ông cũng thông báo giải ICFood Cup lần thứ 10 trong năm tới sẽ được tổ chức tại cả Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời cam kết rằng trong 5 năm nữa, công ty ICFood sẽ thành lập một quỹ riêng để tiếp tục hỗ trợ các hoạt động sinh viên Việt Nam trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. 

Một trận đấu trong Giải  ICFood Cup 2017. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+).

Chào mừng giải đấu, Phó Đại sứ Trần Anh Vũ thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi lời cảm ơn chân thành tới ông Park Kyun-ik và công ty ICFood vì sự hỗ trợ, ủng hộ dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Phó Đại sứ chúc công ty tiếp tục thành công và có những đóng góp thiết thực thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân Việt - Hàn trong thời gian tới. 

Kết quả chung cuộc, hai đội đoạt giải vàng là đội nam cựu sinh viên đại học Quốc gia Chungnam và đội nữ Busan-Inje. 

Trước đó, tối 1/7, ban tổ chức giải cũng đã tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ và đốt lửa trại cho các sinh viên. Các bài hát, điệu múa ca ngợi quê hương đất nước đã góp phần nâng cao niềm tự hào dân tộc, tạo ra một không khí sôi động của tuổi trẻ, giúp các sinh viên cảm nhận được tình cảm, sự ấm áp của quê hương trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất