Somalia: Vụ đánh bom xe buýt chở cầu thủ khiến 17 người thương vong

Bùi phúc (tổng hợp)

Cảnh sát Somalia xác nhận 5 cầu thủ đã thiệt mạng và 12 người bị thương, đồng thời vẫn còn một số cầu thủ mất tích trong vụ đánh bom nhằm vào xe buýt ở thành phố cảng Kismayo.

Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: AFP).
Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: AFP).

Theo TTXVN, truyền thông châu Phi ngày 30/7 dẫn nguồn tin cảnh sát Somalia cho biết một thiết bị nổ được cài trên xe buýt chở cầu thủ bóng đá đã phát nổ tại thành phố cảng Kismayo, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Cảnh sát xác nhận 5 cầu thủ đã thiệt mạng và 12 người bị thương, đồng thời vẫn còn một số cầu thủ mất tích. Hiện chưa rõ thủ phạm gây ra vụ tấn công này.

Trong tuyên bố đăng tải trên tài khoản Twitter, Văn phòng Tổng thống Somalia Mohamed Abdullahi Mohamed đã gửi lời chia buồn và cáo buộc nhóm khủng bố al-Shabaab đứng sau vụ việc.

Nhóm al-Shabaab được cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom xe và các hình thức tấn công khác ở Somalia nhằm chống lại chính phủ được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Chìa khóa’ mở cửa cuộc sống

‘Chìa khóa’ mở cửa cuộc sống

Các chuyên gia y tế đánh giá, Covid-19 không thể bị xóa sổ, nhưng để nghĩ đến một cuộc sống bình thường như trước khi Covid-19 xuất hiện đang là một “giấc mơ” có thể ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất