Sơn La: Bắt tạm giam một Phó Giám đốc vì quyết toán khống gần 2 tỷ đồng

PVTT

Công an tỉnh Sơn La xác định Đào Hữu Bính đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, lập khống chứng từ thanh toán chi trả tiền công giảng dạy, tiền công tác phí, tiền lưu trú cho giáo viên với số tiền quyết toán khống gần 2 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Sơn La) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đào Hữu Bính (SN 1986, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ Trường Đại học Tây Bắc) vì có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đối tượng Đào Hữu Bính (thứ 3 từ trái) bị bắt tạm giam để điều tra.
Đối tượng Đào Hữu Bính (thứ 3 từ trái) bị bắt tạm giam để điều tra.

Theo Cơ quan điều tra, quá trình điều tra xác định: Từ năm 2022, UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) đã ban hành quyết định phê duyệt dự toán, giao nhiệm vụ cho Phòng LĐTB&XH huyện đặt hàng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trình độ dưới 3 tháng với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Tiếp đó, Phòng LĐTB&XH huyện Quỳnh Nhai đã ký kết hợp đồng đặt hàng với Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ Trường Đại học Tây Bắc để thực hiện mở 25 lớp đào tạo nghề nông nghiệp, trình độ dưới 3 tháng cho 860 học viên. Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ đã ký hợp đồng giao khoán với 28 giáo viên giảng dạy cho 25 lớp. Các lớp được giảng dạy tại 7 xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La xác định, trong thời gian thực hiện Đào Hữu Bính đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, lập khống chứng từ thanh toán chi trả tiền công giảng dạy, tiền công tác phí, tiền lưu trú cho giáo viên với số tiền gần 2 tỷ đồng. Nhiều khoản tiền cũng đã được Bính chi tiêu ngoài danh mục và sử dụng cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất