Sơn La: Khuyến cáo trước thông tin phát hiện dấu vết hổ trên rừng

PVTT

Ngày 9/6, UBND xã Chiềng Hắc nhận được tin báo từ người dân sinh sống ở bản Pả Phang 1 về việc phát hiện 2 cá thể hổ trên rừng thuộc bản Pú Phang 1, bản Tát Ngoãng, Piêng Lản quản lý.

Lãnh đạo UBND xã Chiềng Hắc (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) cho biết, đã tiếp nhận thông tin từ phía người dân về việc trên địa bàn vừa xuất hiện 2 cá thể hổ trên rừng. Sau đó xã đã phát thông báo rộng rãi cho người dân biết. Đồng thời tuyên truyền đến người dân: Nếu thấy hổ trên rừng thì báo lên xã, để kịp thời ứng phó, tránh nguy hiểm cho bà con khi vào rừng làm nương rẫy.

Dấu vết được cho là vết chân hổ được chụp lại.
Dấu vết được cho là vết chân hổ được chụp lại.

UBND xã Chiềng Hắc nhận được thông tin hổ xuất hiện từ người dân sinh sống ở bản Pả Phang 1. Hai cá thể hổ xuất hiện trên rừng thuộc bản Pú Phang 1, bản Tát Ngoãng, Piêng Lản quản lý. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo xã Chiềng Hắc đã thông báo tới Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu và ra văn bản chỉ đạo ban quản lý các bản và khu vực lân cận tuyên truyền người dân không được di chuyển, qua lại, xua đuổi, sử dụng vũ khí, tác động đến 2 cá thể hổ.

Hiện tại, việc nghi vấn 2 cá thể nghi hổ này xuất hiện chưa làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người dân. Thế nhưng đây là loài động vật hung dữ nên người dân rất cảnh giác. Diện tích rừng nghi có hổ đang ở rất nhỏ (chỉ khoảng 2ha).

Ông Nguyễn Văn Dũng (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu) cho biết: Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn vật nuôi, đơn vị này đã phối hợp với UBND xã Chiềng Hắc chỉ đạo Ban quản lý các bản nằm trong khu vực có 2 cá thể hổ trú ngụ nắm rõ thông tin. Từ đó, cảnh báo bà con không được qua lại, xua đuổi, sử dụng vũ khí, làm tác động đến 2 con hổ. Đồng thời, tuyên truyền người dân di dời gia súc, gia cầm đến nơi an toàn, tránh gây thiệt hại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trang bị kỹ năng, kiến thức cho người có uy tín

Trang bị kỹ năng, kiến thức cho người có uy tín

Đến thời điểm hiện tại, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 4 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk năm ...
Săn sản vật mùa 'lũ chậm'

Săn sản vật mùa 'lũ chậm'

Sau nhiều ngày chờ đợi, những ngày đầu tháng 10, người dân ở vùng Đồng Tháp Mười (trên địa bàn tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp) đã thấy lũ tràn đồng.
Đảm bảo an sinh cho mọi người dân

Đảm bảo an sinh cho mọi người dân

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố chủ động tham mưu HĐND, UBND tỉnh, thành phố có chính sách hỗ trợ người cao tuổi tham gia bảo hiểm y ...

Tin nóng

Bờ sông Mã đang bị 'ăn mòn'

Bờ sông Mã đang bị 'ăn mòn'

Nhiều năm qua, do tình trạng khai thác cát (có phép và trái phép), cộng với mưa lớn và thủy điện xả lũ đã khiến bờ sông Mã, đoạn qua các huyện Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bị sạt lở nghiêm trọng.

Xem nhiều nhất