Sơn La: Mộc Châu triển khai chợ đêm, phố đi bộ

N.Hải

Dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay, chợ đêm, phố đi bộ ở Mộc Châu (Sơn La) được kỳ vọng sẽ là không gian giải trí về đêm đặc sắc phục vụ du khách và người dân.

Được biết, khu chợ đêm và phố đi bộ sẽ có diện tích 2,3ha, nằm tại tiểu khu nhà nghỉ, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Dự án lấy khu Công viên ánh sáng Pha Luông hiện nay là vùng lõi, từ đó tỏa đi các hướng. Tại khu phố đi bộ sẽ có 5 lối vào dành cho khách tham quan.

Tất cả lối đi đều dẫn về khu trung tâm, gồm các hạng mục như: Khu nhà trưng bày hiện vật giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Thái, cũng là trung tâm biểu diễn văn hóa văn nghệ; khu tổ hợp ăn uống, dãy ki-ốt bán đồ thổ cẩm dân tộc; khu bán đồ ăn vặt, ăn nhanh; khu bán đồ nông sản Mộc Châu, nhà hàng ven suối.v.v.

Mỗi hạng mục sẽ có những chức năng riêng nhưng đều được thiết kế theo hướng mở (không có vách ngăn kín), gần gũi thiên nhiên, cảnh quan xung quanh và mang đậm dấu ấn Tây Bắc.

Những sản phẩm tại đây sẽ hàm chứa sự đa dạng bản sắc văn hóa các dân tộc ở Mộc Châu.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thăm 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam

Thăm 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam

Làng cổ Đông Sơn (TP Thanh Hóa) được đánh giá là 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây hiện còn lưu giữ được nhiều giá trị lịch sử của nền văn hóa Đông Sơn.
Bùng nổ du lịch hè

Bùng nổ du lịch hè

Mùa hè là cơ hội tốt cho ngành du lịch có thêm động lực phục hồi mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài khó khăn do Covid-19.

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất