Sơn Trà - Đà Nẵng: Có khả năng một loài vượn đã bị tuyệt chủng

C. Sơn

Ngày 23/10, ông Bùi Văn Tuấn- chuyên gia Trung tâm Nước Việt Xanh (Green Việt) cho biết, trong một tài liệu cũ về vượn ở VN có người Pháp tên là Bourret nghe tiếng vượn hót ở Sơn Trà (1954).

Cho tới những năm 1974 - 1977, một người nước ngoài khác tên là Lippold tiếp tục ghi nhận tiếng vượn hót ở Sơn Trà. Theo ông Tuấn, đến nay, sau gần 70 năm, không còn dấu hiệu gì của vượn ở Sơn Trà. Khả năng giống vượn này đã bị tuyệt chủng cục bộ tại bán đảo này.

Điều này cũng có thể cảnh báo rằng, sẽ có nhiều loài khác tuyệt chủng ở Sơn Trà nếu không có chiến lược bảo tồn tốt và ngăn chặn các mối đe dọa từ chính con người và các hoạt động phát triển du lịch.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Xem nhiều nhất