Sơn Tùng xin lỗi khán giả và ngừng phát hành MV 'There’s no one at all'

Thảo Vy

Tối 29/4, Sơn Tùng M-TP đã chủ động lên tiếng về MV “There’s no one at all” đang gây tranh cãi khắp cõi mạng suốt gần một ngày nay.

Cụ thể, Sơn Tùng khẳng định anh và ekip đã làm việc nghiêm túc và có mong muốn xây dựng thông điệp tích cực đối với vấn đề xã hội gây tranh cãi.

Tuy nhiên, trước cách thể hiện nhạy cảm khiến dư luận phẫn nộ, nam ca sĩ đã tiếp thu với tinh thần cầu thị, lắng nghe. Đồng thời, Sơn Tùng chủ động ngưng phát hành MV đầy tâm huyết của mình.

Sơn Tùng chủ động ngưng phát hành MV đầy tâm huyết của mình.
Sơn Tùng chủ động ngưng phát hành MV đầy tâm huyết của mình.

Nguyên văn bài viết của Sơn Tùng M-TP: "Xin chào tất cả mọi người, mình là Sơn Tùng M-TP đây! Tối qua 28/04/2022, Tùng và tập thể công ty M-TP Entertainment đã cho ra mắt M/V “There’s no one at all”. Đây là sản phẩm tiếng Anh đầu tiên đánh dấu một chặng đường mới trong cuộc đời sự nghiệp của Tùng.

Tùng thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào trong suốt quá trình thực hiện dự án này! Tùng đã bắt đầu dự án “There’s no one at all” với những giai điệu đầu tiên (phần nghe) vào giữa năm 2020, cho đến tháng 1 năm 2022 thì những cảnh quay cuối cùng mới được đóng máy (phần nhìn), sau đó là cả một quá trình hậu kỳ rất cẩn thận, tỉ mỉ từng cảnh một để đem đến một dự án chỉnh chu nhất cho khán giả từ phần nghe cho đến phần nhìn.

Sơn Tùng xin lỗi khán giả và ngừng phát hành MV 'There’s no one at all' - Ảnh 1

Và rồi cuối cùng “There’s no one at all” cũng đã được ra mắt vào lúc 20h00 ngày 28/4/2022. Cả một chặng đường dài đúng không ạ ! MV được lấy ý tưởng từ chính những giai điệu, ca từ và tinh thần của bài hát mà Tùng viết ra. Xuyên suốt MV là hình ảnh của một đứa bé không gia đình, không bạn bè nhưng luôn tin vào một ngày nào đó sẽ được bù đắp, được yêu thương, được quan tâm như bao đứa trẻ khác.

Chủ đích việc xây dựng hình ảnh này Tùng mong muốn thông qua M/V có thể truyền tải thông điệp “Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Bên cạnh đấy Tùng cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: “Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn.”

Trong nghệ thuật sẽ luôn có những ẩn ý ở từng cảnh, thậm chí là chiều sâu nội tâm đến khó hiểu của nhân vật mà mỗi một người nghệ sĩ hay người sáng tạo muốn khán giả của mình cảm nhận.

Tuy nhiên, sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem M/V này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình.

Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành M/V “There’s No One At All”. Cuối cùng Tùng và công ty xin được gửi một lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người anh em, những cộng sự, và những đối tác đã đồng hành cùng Tùng trong dự án lần này. Xin cảm ơn tất cả những ai đã và đang yêu thương, ủng hộ thật nhiều cho THERE’S NO ONE AT ALL. Và cuối cùng, Tùng xin cảm ơn tất cả những ý kiến đóng góp từ khán giả và các Sở ban ngành về dự án lần này. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều!”

Sơn Tùng khẳng định anh và ekip đã làm việc nghiêm túc và có mong muốn xây dựng thông điệp tích cực.
Sơn Tùng khẳng định anh và ekip đã làm việc nghiêm túc và có mong muốn xây dựng thông điệp tích cực.

MV "There's no one at all” của Sơn Tùng M-TP được ra mắt tối 28/4. Sau nửa ngày công chiếu, MV nhận về không ít chỉ trích của công chúng bởi câu chuyện đầy bi quan, với những ca từ tiêu cực, thể hiện cảm xúc chán chường với cuộc sống.

Trong MV, Sơn Tùng vào vai một kẻ lang thang, coi việc tấn công người khác vô cớ là cách để chứng minh tồn tại của bản thân.

Ở đoạn kết của MV, phân cảnh chàng trai quyết định kết thúc cuộc đời bằng cách gieo mình xuống từ trên tầng cao đã khiến cộng đồng mạng sục sôi, lo ngại.

Bởi trong bối cảnh nhạy cảm khi những vụ tử tự, đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên xảy ra không ít hiện nay, MV của Sơn Tùng M-TP đã một lần nữa cứa vào nỗi đau, sự lo lắng của toàn xã hội.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Tuyên Quang, vùng quê với núi đồi trùng điệp, mây vờn đỉnh núi, sông Lô uốn lượn, nơi có 99 ngọn núi kỳ vĩ mọc lên giữa biển nước mênh mông xanh ngắt tựa như vịnh Hạ ...
Hiệu sách nơi phố huyện

Hiệu sách nơi phố huyện

Hiệu sách phố huyện cũng là tòa nhà quét vôi vàng, cửa chớp sơn xanh và hiên Tây nhưng xem ra có vẻ lép vế hơn hẳn so với những tòa nhà bách hóa hay lương thực của ...

Xem nhiều nhất