Song hành với nghệ thuật

M.Quân

NXB Thế giới vừa phát hành ấn phẩm “Song hành với nghệ thuật” của nhà báo Đào Mai Trang dành cho người hoạt động và yêu nghệ thuật tạo hình.

Song hành với nghệ thuật - Ảnh 1

Cuốn sách dày 296 trang, gồm 43 bài viết gom nhặt những suy tư của một người làm báo về mỹ thuật, nghệ thuật thị giác ở Việt Nam sau một chặng đường dài hơn 20 năm gắn bó.

Sách gồm 3 phần, trong đó, phần 1 có 29 bài trò chuyện, phỏng vấn với các nghệ sĩ, giám tuyển, nhà nghiên cứu về nhiều vấn đề trong đời sống mỹ thuật Việt Nam, từ năm 2013 trở lại đây.

Phần 2 của cuốn sách là 6 bài viết thể hiện quan điểm cá nhân tác giả về sáng tác của các họa sĩ tiêu biểu như: Lê Thanh Sơn, Vũ Bích Thủy, Đỗ Hiệp, Nguyễn Ngọc Đan, Mai Duy Minh, Bảo Vương.

Phần cuối cùng chứa đựng rất nhiều thông tin và luận điểm của tác giả về hai chủ đề "nóng" trong đời sống mỹ thuật Việt Nam lâu nay: Thị trường mỹ thuật và tương lai của điêu khắc, nghệ thuật công cộng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Nhặt sạn' phim Tết

'Nhặt sạn' phim Tết

Cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cụm rạp lại sôi động với những cuộc “đua tranh” của hàng loạt bộ phim trong và ngoài nước. Khác với không khí ảm đạm nhiều năm, ...
Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Ngày 1/2, ngư dân làng chài xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội Cầu ngư và giỗ thần Nam Hải cùng hát bả trạo. Đây là nét văn hóa tín ngưỡng ...
Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Năm 2022 là một năm đáng nhớ đối với nhà nghiên cứu Quyên Gavoye (Phạm Thị Thanh Quyên). Loạt bài “100 năm lật lại hồ sơ Nguyễn Ái Quốc ở Paris” của chị đã vinh dự ...

Tin nóng

'Nhặt sạn' phim Tết

'Nhặt sạn' phim Tết

Cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cụm rạp lại sôi động với những cuộc “đua tranh” của hàng loạt bộ phim trong và ngoài nước. Khác với không khí ảm đạm nhiều năm, dịp Tết năm nay, phim Việt đã có một “mùa vàng” bội thu.

Xem nhiều nhất