Sông Lam Nghệ An, sau trụ hạng là gì?

Đ.Xá

Mùa giải chưa kết thúc với SLNA, ngay cả khi họ đã an toàn. Bởi ngay trong tháng 10 này, đội bóng xứ Nghệ đương đầu với cơn chảy máu lực lượng vốn đã lặp đi lặp lại như không hồi kết.

Sông Lam Nghệ An, sau trụ hạng là gì? - Ảnh 1

Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh của SLNA có thể một lần nữa xoa tay tự hào. Bởi đội bóng xứ Nghệ đã trải qua năm thứ 20 của V.League mà không một lần nào rớt hạng. Tuy nhiên, trán của ông sớm nhăn lại. Bởi nguy cơ chảy máu lực lượng chuẩn bị tiếp diễn mà ông khó tài nào ứng phó.

Với ngân sách tài trợ mỗi năm chỉ được 30-50 tỷ từ tỉnh và nhà tài trợ Bắc Á – thấp hơn 1 nửa hoặc 1/3 lần so với các đội tham vọng vô địch V.League cho mọi hoạt động, kể cả đào tạo trẻ, SLNA không thể nào cưỡng lại việc ra đi của các trụ cột sau khi hết hạn hợp đồng. Hết một mùa giải, người ta lại thấy SLNA chia tay với những trụ cột của đội bóng. Mùa trước nữa, đó là Ngọc Hải. Mùa trước là trường hợp của Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh. Và mùa này, họ đối diện nguy cơ mất đi Tuấn Tài, Văn Khánh, Phú Nguyên vào tay đội bóng khác.

“Hiện có 3-4 đội bóng mời tôi nhưng ưu tiên số 1 của tôi luôn là được ở lại tiếp tục gắn bó với SLNA. Chỉ khi bất đắc dĩ, không đạt được thỏa thuận thì tôi mới đành tìm tới đội bóng mới”, Hồ Tuấn Tài - chân sút chủ lực của SLNA mùa này bỏ ngỏ về chuyện tương lai. Và câu nói hờ hững kể trên thực tế cũng từng được Hoàng Thịnh, Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Phi Sơn… chia sẻ một cách tương tự, trước khi xách vali lên và rời đội bóng đào tạo ra mình.

SLNA không đủ giàu để giữ chân các ngôi sao, chứ chưa nói đến chuyện chiêu mộ nhân tài. SLNA cũng chẳng đủ giàu tham vọng để thuyết phục những gương mặt ưu tú hiện diện ở sân Vinh. Nhất là khi, nhiều cầu thủ giỏi của SLNA khi sang đội bóng khác là vô địch V.League. Trọng Hoàng (B.BD), Công Vinh, Hồng Sơn (Hà Nội T&T) là những trường hợp điển hình như vậy. Vì vừa có tiền lót tay bạc tỷ, vừa được đầu quân cho những đội bóng giàu có hơn, tham vọng hơn...                

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VPF: Chờ vượt khó!

VPF: Chờ vượt khó!

Sau Đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra mắt bộ máy mới với một số thay đổi quan trọng. Sự thay ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất