Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

NGỌC MAI

Sandra Stodola và chồng, Jack, sống tại Rochester (New York, Mỹ) đã chào đón 2 bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau 4 năm cố gắng thụ thai. Bà mẹ trẻ tiết lộ rằng hai con gái sinh đôi của mình thực chất là chị em cùng cha khác mẹ, bởi vì cô mang thai bằng cách sử dụng cả trứng hiến tặng và trứng của chính mình.

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ - Ảnh 1

Hai bé gái Eleanor Ann và Evelyn Louise, hiện được gần 6 tháng tuổi, chào đời sau khi bố mẹ các bé chi 25.000 USD cho 5 đợt điều trị hỗ trợ sinh sản IVF.

Sandra, hiện là trợ lý bác sĩ, cho biết: “Tôi đã trải qua tất cả các giai đoạn, đau buồn, tức giận và hỏi tại sao lại là mình. Nỗ lực lần thứ 5 của chúng tôi là nỗ lực cuối cùng: sử dụng cả trứng của tôi và trứng của người hiến tặng”.

Và họ đã thành công. Eleanor sẽ là chị, bé chào đời sớm hơn 2 phút với cân nặng 2,5kg, còn Evelyn 2,3kg.

Tổng thể, Sandra đã mất 43 tháng, 4 lần lấy trứng, 5 lần chuyển phôi và 516 lần tiêm để có con.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.

Tin nóng

Khí đốt và cuộc cạnh tranh mới

Khí đốt và cuộc cạnh tranh mới

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đang làm suy yếu các mục tiêu khí hậu ở châu Á, bởi đã xuất hiện sự cạnh tranh nguồn cung.

Xem nhiều nhất