SpaceX phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa

Bảo Thu

Tên lửa Falcon 9 đã rời bệ phóng tại Khu tổ hợp phóng Vũ trụ 40 mang theo 10 vệ tinh dành cho mạng internet Starlink của SpaceX và 133 vệ tinh khác.

SpaceX phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa - Ảnh 1

Ngày 25/1, theo CNN, tên lửa Falcon 9 đã rời bệ phóng tại Khu tổ hợp phóng Vũ trụ 40 tại căn cứ Lực lượng Vũ trụ Mỹ ở Mũi Canavera, bang Florida, mang theo 10 vệ tinh dành cho mạng internet Starlink của SpaceX và 133 vệ tinh khác (tổng cộng 143 vệ tinh) cho nhiều khách hàng khác nhau, bao gồm Planet (Công ty điều hành vệ tinh hình ảnh Trái đất) và ICEYE (phát triển vệ tinh radar nhỏ theo dõi lũ lụt và băng).

Được biết, kỷ lục trước đây của tên lửa mang nhiều vệ tinh nhất thuộc về tên lửa PSLV của Ấn Độ, trong lần phóng năm 2017, với 104 vệ tinh.

SpaceX là tên gọi tắt của Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian, một công ty tư nhân chế tạo và cung cấp dịch vụ tên lửa đẩy và tàu vũ trụ của Mỹ, thành lập năm 2002 bởi Elon Musk - doanh nhân tỷ phú đã sáng lập Công ty PayPal và Tesla Motors.

SpaceX đã phát triển các tên lửa đẩy Falcon 1, Falcon 9 và Falcon Heavy với mục đích trở thành các tên lửa có thể tái sử dụng được.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Artemis và sứ mệnh Mặt trăng

Artemis và sứ mệnh Mặt trăng

Thông tin từ Trung tâm vũ trụ Kenedy (bang Flordia, Mỹ), tàu vũ trụ Orion được phóng lên quỹ đạo đã tạo hứng khởi cho con người.

Xem nhiều nhất