Sự tận tâm của người cán bộ Mặt trận

Tiến Đạt

Là một cán bộ làm dân vận lâu năm, luôn sâu sát cơ sở, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân tại các xã, đặc biệt là những xã, khu dân cư khó khăn, ông Nguyễn Khoa Văn, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo ra nhiều sự đổi mới trong công tác Mặt trận.

Ông Nguyễn Khoa Văn bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại xã Yên Đồng.
Ông Nguyễn Khoa Văn bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại xã Yên Đồng.

Nhắc đến ông Văn, người dân tại huyện Yên Lạc đều biết đến ông là một cán bộ gương mẫu và luôn quyết liệt trong thực hiện chỉ đạo các phong trào của địa phương nhanh chóng và có sức lan tỏa đến cơ sở.

Trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông Văn đã chỉ đạo MTTQ các cấp ở cơ sở triển khai nhiều mô hình tiêu biểu, thiết thực, thu hút sự quan tâm và tham gia thực hiện có hiệu quả của các tầng lớp nhân dân, đồng thời phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Đến nay, nhân dân toàn huyện đã đóng góp và ủng hộ tổng số tiền 2.709,33 tỷ đồng; 22.785 ngày công lao động; hiến 46.091m2 đất, giá trị 117,4 tỷ đồng.

Nhờ sự sâu sát của ông Văn, các phong trào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã được MTTQ huyện và các tổ chức thành viên hướng mạnh về cơ sở, tích cực gặp gỡ tiếp xúc với nhân dân, từ đó hiểu được những khó khăn cần tháo gỡ trong sản xuất nông nghiệp, chính sách, xã hội, quy chế dân chủ và những bức xúc của nhân dân để kịp thời phản ánh kiến nghị với Đảng, chính quyền và các ngành chức năng có liên quan, từng bước giải quyết có hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Văn đã chỉ đạo MTTQ từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện việc giám sát người từ vùng dịch trở về và cách ly tại gia đình đảm bảo an toàn. Đến nay, huyện Yên Lạc chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Ông Văn cho rằng, để đạt được thành công của công tác Mặt trận trong tình hình mới, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện là thực hiện tốt công tác phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình, đồng thời từng bước được đổi mới việc nắm bắt, tổng hợp và phản ánh ý kiến của nhân dân với Đảng, chính quyền, từ đó tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

Hàng năm, nhân dịp tháng cao điểm “Vì người nghèo”, ông thường xuyên thăm hỏi các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà động viên kịp thời đến các hộ nghèo. Bên cạnh đó, người đứng đầu MTTQ huyện Yên Lạc đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong toàn huyện ủng hộ giúp đỡ người nghèo được hơn 21,3 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới, sửa chữa 324 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở dột nát và khó khăn về nhà ở số tiền 10,2 tỷ đồng; trao 17.500 suất quà với số tiền hơn 8 tỷ đồng, 146 con bò sinh sản, 500 xe lăn, 300 xe đạp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,...

Bằng sự nhiệt huyết, luôn bám sát thực hiện mục tiêu đề ra trong 5 năm qua, ông Nguyễn Khoa Văn đã đưa MTTQ huyện Yên Lạc hoạt động hiệu quả hơn và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Toàn huyện đã có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, cùng với đó, nhiều công trình dân sinh đã được xây dựng, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, phát triển kinh tế huyện, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Những thành tích ấy có được nhờ sự nỗ lực chung của chính quyền và nhân dân toàn huyện, và trong đó có cả sự tận tâm, hết lòng vì người dân của người cán bộ Mặt trận như ông Nguyễn Khoa Văn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hỏi – đáp về bầu cử

Hỏi – đáp về bầu cử

Việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử ĐBQH khóa XV trong cả nước thuộc thẩm quyền của Hội đồng Bầu cử Quốc gia và được thực hiện theo quy ...

Tin nóng

Quảng Trị chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử

Quảng Trị chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử

Qua 3 lần hiệp thương, Uỷ ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã thống nhất lựa chọn 8 người tham gia ứng cử ĐBQH khoá XV và 85 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem nhiều nhất