Sửa đổi Nghị định Nghệ thuật biểu diễn

H.Minh

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương sửa đổi hai nghị định 79/2012/NĐ-CP và 15/2016/NĐ-CP về nghệ thuật biểu diễn.

Cụ thể, Bộ đề nghị bỏ việc cấp phép ca khúc trước năm 1975 bởi cho rằng đây là tài sản cá nhân của tác giả và phần lớn có nội dung lành mạnh. Cơ quan quản lý chỉ can thiệp, ngăn chặn “những sáng tác có nội dung phản động, chống phá Nhà nước, bôi nhọ tổ chức, cá nhân”. Ngoài ra, cũng đề xuất cấp phép trực tiếp cho các nghệ sĩ hải ngoại về nước biểu diễn thay vì thông qua các đơn vị tổ chức sự kiện. Người Việt Nam ra nước ngoài tham dự các cuộc thi sắc đẹp với tư cách cá nhân sẽ không phải xin phép nhà chức trách. Cục NTBD chỉ cấp phép cho những người tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế với tư cách đại diện cho nhan sắc Việt Nam. Theo kế hoạch, Bộ VHTTDL sẽ giao Cục NTBD chịu trách nhiệm thành lập hội đồng khoa học, tổ soạn thảo để tham gia quá trình xây dựng Nghị định mới.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Đời tôi sóng nhạc bay lên’

‘Đời tôi sóng nhạc bay lên’

Là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất dành cho thiếu nhi, nhạc sĩ Phong Nhã là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng trong đó có “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu ...

Xem nhiều nhất