Sữa mẹ chứa kháng thể ngừa Covid-19 nếu sản phụ đã tiêm vaccine

Bảo Thư

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Breastfeeding Medicine, cho rằng vaccine có thể giúp bảo vệ cả mẹ lẫn con trong đại dịch Covid-19.

Sữa mẹ chứa kháng thể ngừa Covid-19 nếu sản phụ đã tiêm vaccine

Đây là một lý do nữa để các thai phụ hoặc các bà mẹ đang cho con bú nên đi tiêm phòng. Joseph Larkin - Giáo sư tại Đại học Florida (Mỹ), một trong các tác giả chính của nghiên cứu, cho rằng khi em bé mới chào đời, hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ khiến chúng khó có thể tự mình chiến đấu chống sự lây nhiễm. Trong khi đó, chúng cũng còn quá nhỏ để thích nghi với một số loại vaccine. Chính vì thế, trong giai đoạn dễ bị tổn thương này, sữa mẹ sẽ cho phép người mẹ cung cấp cho con mình loại “miễn dịch thụ động”.

Giáo sư Josef Neu, đồng tác giả nghiên cứu trên cho biết: “Hãy tưởng tượng sữa mẹ giống như một hộp đồ nghề gồm tất cả các loại công cụ khác nhau giúp chuẩn bị cho đứa trẻ sống. Tiêm phòng là một công cụ bổ sung vào hộp đồ nghề này, một loại công cụ có thể đặc biệt tốt trong việc phòng tránh Covid-19”.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khí hậu cũng “chệch đường ray”

Khí hậu cũng “chệch đường ray”

Thông báo mới đây của Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ, cho biết lúa mì vẫn được phép xuất khẩu sang các quốc gia có nhu cầu, thay vì cấm hẳn việc xuất khẩu.

Tin nóng

Xem nhiều nhất