Sức khỏe của các tình nguyện viên tiêm vaccine liều cao nhất 75mcg ổn định

K.Minh

20 tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm liều cao nhất vaccine Nanocovax 75 mcg sức khỏe đều ổn định.

Ngày 19/1, PGS.TS Chử Văn Mến (Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y), cho biết 20 tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm liều cao nhất vaccine Nanocovax 75 mcg sức khỏe đều ổn định, không sốt, chỉ có một vài người bị đau ở vùng tiêm. Hiện, các tình nguyện viên này đã trở về nhà để tự theo dõi sức khỏe.

Dự kiến hôm nay (20/1), 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm mũi 1 của liều 50 mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai và 17 người còn lại trong nhóm liều 25mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai.

“Đến nay, tất cả các mũi tiêm vaccine thử nghiệm của Nanocovax đều khá an toàn, đảm bảo đúng quy trình”- TS Mến cho biết.

Nanocovax là vaccine Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Vaccine sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, tức là lấy trình tự một đoạn S protein gai trên nCoV, tích hợp nó vào một dòng tế bào động vật đang nuôi cấy để tạo ra protein của virus, rồi pha chế với các tá dược khác nhằm tạo ra vaccine.

Được biết, kết thúc giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế tiến hành nghiệm thu và đánh giá, sau đó cho phép thử nghiệm giai đoạn hai trên 560 tình nguyện viên tiếp theo, dự kiến bắt đầu vào tháng 2/2021. Việc tuyển chọn đối tượng thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đang được thực hiện.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất