Cấp cứu kịp thời bệnh nhân Singapore bị nhồi máu cơ tim cấp, đe dọa tính mạng

Quốc Trung

Sáng ngày 23/8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần thơ cho biết đã can thiệp mạch vành kịp thời cứu sống một bệnh nhân nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp có thể đột tử bất cứ lúc nào.

Cấp cứu kịp thời bệnh nhân Singapore bị nhồi máu cơ tim cấp, đe dọa tính mạng

Bệnh nhân Tan Pohck đã hồi phục sức khoẻ.

Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Cần thơ, bệnh nhân Tan Pohck (66 tuổi) quốc tịch Singapore nhập viện khoảng 4h sáng cùng ngày, sau khi đột ngột lên cơn đau ngực trái dữ dội được chuyển đến Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ.

Bệnh nhân Tan Pohck có tiền sử bị nhồi máu cơ tim cấp trước rộng; đồng thời có bệnh lý đi kèm đái tháo đường, tăng huyết áp nhiều năm, đã điều trị liên tục theo toa thuốc của bác sĩ ở Singapore.

Ê kíp của Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ đã tiến hành đo, khám, kết quả điện tim xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp trước rộng với nguy cơ tử vong rất cao nếu không can thiệp kịp thời.

Xác định đây là ca bệnh nghiêm trọng, quy trình báo động đỏ nội viện lập tức khởi động, đồng thời phòng can thiệp tim mạch cũng được khởi động để sẵn sàng tiến hành can thiệp cho bệnh nhân.

Trong khoảng thời gian 30 phút từ lúc vào viện đến lúc vào phòng can thiệp, ê kíp can thiệp do Ths.BS Trần Văn Triệu (thủ thuật viên chính), BS Nguyễn Huỳnh Minh Thông đã tiến hành can thiệp mạch vành cho bệnh nhân. Sau can thiệp, bệnh nhân mạch, huyết áp ổn định, giảm đau ngực nhiều và tiếp tục điều trị tại Khoa Tim mạch can thiệp.

Tiếp xúc với các bác sĩ sau can thiệp, bệnh nhân cho biết: “Khi vào bệnh viện tôi đau ngực rất nhiều và lo lắng vì căn bệnh của mình, tôi hết sức thán phục trước hành động xử trí nhanh nhẹn, quyết đoán trong cấp cứu của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện, hiện tại sau can thiệp thì thấy khỏe và giảm đau ngực nhiều, cám ơn các bác sĩ Việt Nam đã cứu sống tôi”.

Theo Ths.BS Trần Văn Triệu, nhồi máu cơ tim cấp là một cấp cứu tim mạch, nhồi máu cơ tim có những biến chứng nguy hiểm nếu không xử trí kịp thời bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.Thời gian qua, bệnh viện đã thực hiện can thiệp thành công nhiều trường hợp bệnh mạch vành cấp cứu, nhưng đây là trường hợp đầu tiên can thiệp mạch vành cấp cứu cho bệnh nhân người nước ngoài. Trước đó 1 ngày bệnh viện cũng đã điều trị cho bệnh nhân người Na Uy bị sỏi niệu quản biến chứng cơn đau quặn thận, đáng nói đây là bệnh nhân có nguy cơ rất cao về tim mạch do đã đặt stent mạch vành trước đó.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

57 người chết oan vì bệnh dại

57 người chết oan vì bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Những ca tử vong này hoàn toàn có thể ...
Truyền thông trong phòng chống dịch Covid-19

Truyền thông trong phòng chống dịch Covid-19

Dự án “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh Covid-19” được triển khai tại Hà Nội và 13 xã, 26 trường của 5 tỉnh/thành.

Xem nhiều nhất