: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:39:00 30/09/2017

Chấp nhận chồng hơn 650 triệu đồng để xin… nghỉ việc

Bác sĩ (BS) Phan Xuân Khoa (SN 1991), công tác tại Khoa Gây mê phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (BVĐKQN) đã chấp nhận bổi thường hơn 650 triệu đồng do đơn phương chấm dứt hợp đồng diện thu hút nhân tài để xin nghỉ việc.


Một góc
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, BS Khoa bồi thường cho UBND tỉnh Quảng Nam với số tiền 597 triệu đồng và bồi thường cho BVĐKQN 58 triệu đồng do vi phạm hợp đồng đã ký kết.

Năm 2014, UBND tỉnh Quảng Nam có Quyết định số 04 về chính sách thu hút BS, BS có trình độ đại học về làm việc tại các cơ sở y tế công lập thuộc tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2013 – 2015. BS Khoa đã về công tác tại BVĐKQN theo chính sách trên.

Theo chính sách thu hút nhân tài, BS Khoa nhận tổng số tiền 350 triệu đồng, trong đó gồm 250 triệu đồng là tốt nghiệp đại học loại giỏi và 100 triệu đồng tiền hỗ trợ mua đất làm nhà ở. BS còn được BVĐKQN đưa đi học chuyên khoa định hướng về gây mê phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên do chưa công tác hết năm theo quy định nên BS Khoa bồi thường lại cho BVĐKQN 58 triệu đồng.

Nguyên nhân nghỉ việc theo BS Khoa là do muốn đoàn tụ với vợ ở TP Hồ Chí Minh nên phải nghỉ việc ở BVĐKQN và chấp nhận bồi thường gấp đôi theo quy định.

Giám đốc BVĐKQN bác sĩ Phạm Văn Ẩn cho biết, BS Khoa đã nộp đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình nên theo quy định pháp luật sau 45 ngày tiếp nhận đơn, bệnh viện đã giải quyết cho nghỉ việc. Về số tiền bồi thường hợp đồng cho tỉnh và bệnh viện đã được gia đình BS Khoa đem đến trả đủ vào đầu tháng 9 nay.

Còn ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trường hợp của BS Khoa theo hợp đồng ký kết với thời gian làm việc tại BVĐKQN là 12 năm nhưng chưa đủ thời gian đã đơn phương chấm dứt hợp đồng thì căn cứ theo đúng quy định của Quyết định 04 là phải bồi thường gấp đôi. Số tiền bồi thường của BS Khoa đã được chuyển trả lại cho ngân sách tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hai nhấn mạnh, QĐ 04 đã quy định rất rõ, ngoài việc được ưu tiên hỗ trợ bằng tiền, tạo điều kiện thuận lợ làm việc, học tập thì trong quá trình làm việc nếu ai vi phạm hợp đồng cụ thể là không chấp hành sự phân công công tác; bị kỷ luật buộc thôi việc; đơn phương chấm dứt hợp đồng và không phục vụ đủ thời gian làm việc theo cam kết sẽ bồi thường gấp đôi.

Nghĩa Sơn