Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Ngọc Minh

BSCK II Vương Trung Kiên- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết, BV này vừa cứu sống bệnh nhân Đỗ Như T. (Thạch Thất – Hà Nội), được nhập viện cấp cứu ngày 2/2 (tức mùng 6 Tết) trong tình trạng có vết thương sâu vùng thượng vị, da trắng nhợt, mạch huyết áp không đo được, tiểu tiện không tự chủ...

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ lập tức tiến hành hồi sức và đưa và phòng mổ. Khi mở bụng kiểm tra các bác sĩ phát hiện vết thương xuyên qua gan, rách cơ hoành, đi về phía trung thất, máu chảy nhiều.

Kíp phẫu thuật nhanh chóng tiến hành mở ngực bệnh nhân, kiểm tra và phát hiện vết thương tim rách ở thành sau tâm thất phải 1cm. Nhận định thấy tình hình bệnh nhân rất nguy kịch, tiên lượng nặng nề, nếu chuyển viện, nguy cơ bệnh nhân tử vong rất cao.

Vì vậy, kíp phẫu thuật do BSCK II Vương Trung Kiên cùng với bác sĩ Phạm Phi Long - Phó trưởng khoa Ngoại đã tiến hành phẫu thuật khâu vết thương tim, gan, cơ hoành... Đồng thời, xin hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (bệnh viện đầu ngành ngoại khoa của Hà Nội).

Sau khoảng một giờ phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu, cơ bản đã giải quyết xong tổn thương cho bệnh nhân. Lúc này bệnh nhân được hồi sức tích cực bởi bác sĩ gây mê Nguyễn Văn Vĩnh và bác sĩ hồi sức Lê Quang Dương.

Cùng với đó là kíp hỗ trợ của Bệnh viện Xanh Pôn nên tình trạng bệnh nhân ổn định và được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục theo dõi và hồi sức. “Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện trong tuần tới”, BS Kiên cho hay.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất