Cứu sống bệnh nhân tự đâm dao vào ngực bị thấu tim

Tấn Thành - Chí Đại

Tối 3/5, bác sĩ Trần Văn Thành, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu - lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân tự đâm dao thấu tim đã qua tình trạng nguy kịch.

Cứu sống bệnh nhân tự đâm dao vào ngực bị thấu tim

Bệnh nhân Q. đang nằm điều trị tại BVĐK Quảng Nam.

Trước đó, chiều 29/4, bệnh nhân N.V.Q. (39 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) đã nhập Khoa Cấp cứu BVĐK Quảng Nam với lưỡi dao còn nằm ở lồng ngực, trong tình trạng trụy tim mạch do chèn ép tim cấp. 

Sau đó, bệnh nhân Q. đã được bác sĩ, kỹ thuật viên của BVĐK Quảng Nam gây mê và phẫu thuật trong hơn 2 giờ đồng hồ. Sau khi mở ngực để rút lưỡi dao trong cơ thể bệnh nhân này ra ngoài, khâu lại vết thương thủng 2cm chữ V ở thành tâm thất, cầm máu tim. Tiếp đến, các bác sĩ tiến hành cắt một phần thùy phổi (do dao gây thủng phổi) và tiếp tục gây mê, hồi sức tích cực. 

Sau 3 ngày phẫu thuật, đến nay bệnh nhân Q. đã tỉnh táo, ăn uống được và dần hồi phục sức khỏe.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thêm 1 trường hợp từ Nga về mắc Covid-19

Thêm 1 trường hợp từ Nga về mắc Covid-19

6h ngày 14/7 Bộ Y tế cho biết, 89 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Thêm một ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh ...
Thêm 2 phụ nữ từ Nga về mắc Covid-19

Thêm 2 phụ nữ từ Nga về mắc Covid-19

Chiều 12/7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 là người trở về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất