Cứu sống bệnh nhi sốc nhiễm trùng nặng nhờ hội chẩn từ xa

T.Nhàn

Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau đã tặng bằng khen cho PGS.TS.BS Phạm Văn Quang - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của BV Nhi Đồng 1 (TP HCM) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu sống bệnh nhân nặng thông qua việc chuyển giao kỹ thuật lọc máu và hội chẩn từ xa.

Bệnh nhi là Bé D.N.V., 5 tháng tuổi nhà ở huyện Năm Căn, tỉnh Cà Màu vào Khoa Hồi sức, BV Sản Nhi Cà Mau trong tình trạng nhiễm trùng huyết - sốc nhiễm trùng, tổn thương đa cơ quan.

Mặc dù đã được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng tình trạng cháu vẫn không cải thiện nên bác sĩ ở BV Sản Nhi Cà Mau đã hội chẩn từ xa với PGS.TS Phạm Văn Quang-Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc BV Nhi Đồng 1. BS Quang đã hướng dẫn cách tiến hành lọc máu cho ê-kíp bác sĩ BV Sản Nhi Cà Mau và các bác sĩ ở Cà Mau đã tự tin và thực hiện thành công kỹ thuật này.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng trong “mùa” của viêm não

Cẩn trọng trong “mùa” của viêm não

Hàng năm, khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 được xem như là “mùa” của dịch bệnh viêm não, đặc biệt là trong những thời điểm nắng nóng như hiện nay.
Thêm 1 trường hợp từ Nga về mắc Covid-19

Thêm 1 trường hợp từ Nga về mắc Covid-19

6h ngày 14/7 Bộ Y tế cho biết, 89 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Thêm một ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh ...

Xem nhiều nhất