Đà Nẵng: Cứu sống nạn nhân mắc bệnh tim do vết thương từ thời chiến tranh

L. Tâm

Chiều 27/2, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống một nạn nhân mắc bệnh tim do vết thương cũ là vết đạn bắn ở động mạch chủ bị phình to chèn ép, uy hiếp tính mạng.

Trước đó, ngày 21/2, ông Vũ Thế H. (64 tuổi, ở tỉnh Quảng Ngãi) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mệt, choáng váng, khó thở tăng dần khi vận động nhẹ. Sau khi thăm khám và rà soát lịch sử bệnh, bác sĩ nghi ngờ ông bị bệnh tim hoặc phổi nên đã cho chỉ định chụp CT. Kết quả chụp phim cho thấy một túi giả phình ra chỗ động mạch chủ có thể vỡ bất cứ lúc nào, cần sớm phẫu thuật để cứu chữa.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp để cứu bệnh nhân. Quá trình gây mê và phẫu thuật kéo dài 3 giờ để cắt bỏ túi phình, tạo hình lại động mạch thân cánh tay đầu cho bệnh nhân. Hiện nạn nhân đã khỏe lại và xuất viện trong ngày 28/2.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng trong “mùa” của viêm não

Cẩn trọng trong “mùa” của viêm não

Hàng năm, khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 được xem như là “mùa” của dịch bệnh viêm não, đặc biệt là trong những thời điểm nắng nóng như hiện nay.
Thêm 1 trường hợp từ Nga về mắc Covid-19

Thêm 1 trường hợp từ Nga về mắc Covid-19

6h ngày 14/7 Bộ Y tế cho biết, 89 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Thêm một ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất