: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:35:00 22/09/2017

Điều tra nghi vấn sai sót phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS

Ngày 21/9, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (Q.10, TP.HCM) liên quan đến trường hợp bệnh nhân bị tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện này.


(Nguồn: Báo Công Lý).

Ông Tăng Chí Thượng- phó giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 17/9 bệnh nhân Trương Thị Đ. (38 tuổi, ngụ tại Q.Thủ Đức) đã đến Bệnh viện EMCAS để thực hiện phẫu thuật “chỉnh hình xương 2 hàm”. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được xác định sức khỏe ổn định và chuyển sang phòng hồi sức.

Tuy nhiên, sau đó các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị chảy máu trong khoang miệng và đã tiến hành khắc phục cầm máu và khâu niêm mạc, đặt nẹp vít. Mặc dù vậy, người bệnh đột ngột suy hô hấp, SpO2 (ngoại biên độ bão hòa oxy mao mạch) giảm nhanh dưới 70%, vùng sàn miệng phù nề khiến các bác sĩ bệnh viện này tiếp tục phải mở khí quản tại giường cho bệnh nhân.

Tiếp đó, Bệnh viện cho chuyển bệnh nhân Đ. lên tuyến trên là Bệnh viện Nhân dân 115 vào chiều cùng ngày. Lúc này, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê, được bóp bóng hỗ trợ thở, và đưa về điều trị tại Khoa Hồi sức Ngoại với máy thở, thuốc cầm máu, thuốc chống động kinh. Cho đến ngày 19-9, bệnh nhân này vẫn trong tình trạng hôn mê.

Đến sáng 21/9, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS đã liên hệ với các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 chuyển bệnh nhân sang Singapore để tiếp tục điều trị. Xác định có nhiều dấu hiệu liên quan đến bệnh nhân bị tai biến sau phẫu thuật có trách nhiệm từ Bệnh viện EMCAS, Sở Y tế TP đã tiến hành điều tra, làm rõ toàn bộ quy trình phẫu thuật tại đây.

Theo Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện EMCAS được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động từ năm 2013 và có được cấp phép trong lĩnh vực phẫu thuật kỹ thuật “chỉnh hình xương 2 hàm”.    

Lê Anh