: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:27:38 21/08/2019

Gần 100 điều phối viên, học viên ngành y các nước Châu Á, đến Cần Thơ tập huấn

Ngày 21/8, tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cữu Long phối hợp tổ chức hội thảo tập huấn chương trình Mekong Delta 2019 – Hội thảo quốc tế về cải thiện điều kiện tại các dịch vụ y tế (Health Wise), nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên y tế.

Gần 100 điều phối viên, học viên ngành y các nước Châu Á, đến Cần Thơ tập huấn

Gần 100 điều phối viên, học viên ngành y các nước Châu Á dự tập huấn.

Có gần 100 điều phối viên, học viên đến từ nhiều quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Philippines, Indonesia, Hàn Quốc cùng các học viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng ngành y, bệnh viện trong khu vực…. và đặc biệt là các chuyên gia về các chuyên môn quốc tế.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết: HealthWISE là công cụ kết hợp giữa học tập và hành động, được xây dựng và công bố bởi Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) từ năm 2014 nhằm mục đích cải thiện điều kiện làm việc, gia tăng năng suất, đảm bảo an toàn nơi làm việc.

Hội thảo sẽ giúp các học viên học hỏi nhiều điển hình thực tiễn của nhân viên y tế tại các bệnh viện trong khu vực, kinh nghiệm và sự hướng dẫn từ các chuyên gia ở khu vực và trên thế giới để vận dụng kịp thời và hiệu quả cho không chỉ đối với cá nhân mà còn ở đơn vị công tác bằng nguồn lực tại chỗ, chi phí hợp lý.

Cụ thể hơn giúp cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên y tế, các kỹ năng về phòng chống nhiễm khuẩn, vệ sinh lao động, vận chuyển bệnh nhân, đánh dấu hướng vận chuyển, bố trí giá kệ trong bảo quản nguyên vật liệu y dược, các điều kiện an toàn máy móc và nơi làm việc, bố trí không gian môi trường làm việc và cách thức làm việc nhóm và điều kiện phúc lợi, nhằm nâng cao chất lượng làm việc cho nhân viên nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

Trung Kiên