Hà Nội: Trẻ 2 tuổi bị hóc khay sim điện thoại

X.Liên

Ngày 18/8, theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Tai Mũi Họng trung ương, BV vừa tiến hành ca cấp cứu kịp thời cho bệnh nhi N.Q.Đ. (2 tuổi, thường trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội) bị hóc dị vật là một khay sim điện thoại.

Gia đình bệnh nhi cho biết, trước khi vào viện khoảng 6 giờ, người thân có nhìn thấy cháu cầm chơi với khay sim điện thoại di động. Tuy nhiên, một lúc sau thấy bé quấy khóc nhiều, nôn kèm theo không ăn uống được gì. Nghi ngờ cháu bị hóc dị vật nên gia đình đưa trẻ đến BVĐK huyện Đông Anh khám. Bệnh nhi Đ. được bác sĩ chỉ định chụp phim X-quang vùng cổ và chẩn đoán dị vật vùng hạ họng sau đó được chuyển đến BV Tai Mũi Họng trung ương khám và điều trị.

Tại đây, các bác sĩ có chỉ định soi gắp dị vật. Ngay sau đó, dị vật được gắp ra là một khay sim điện thoại di động kích thước 1,2x1 cm. Sau thủ thuật, trẻ tỉnh táo, đỡ quấy khóc, không sốt, không khó thở, toàn trạng ổn định, uống sữa được. Bệnh nhi được theo dõi tại khoa ổn định và được xuất viện.           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có nguy cơ gây dị ứng, kể cả các loại thuốc và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên.
Khỏe trong tiết giao mùa

Khỏe trong tiết giao mùa

Một điểm rất đáng chú ý trong thời tiết này là không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi mắc bệnh.
57 người chết oan vì bệnh dại

57 người chết oan vì bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Những ca tử vong này hoàn toàn có thể ...

Xem nhiều nhất