Hàng trăm bạn trẻ Huế hiến máu cứu người

Gia Huy

Ngày 8/1, tại TP Huế đã diễn ra chương trình “Lễ hội xuân hồng”, thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu.

Hàng trăm bạn trẻ Huế hiến máu cứu người

 Các bạn trẻ hào hứng đăng kí hiến máu.

Chương trình do Ban thường vụ Tỉnh Đoàn và Đoàn Đại học Huế tổ chức nhằm hưởng ứng ngày “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 9 năm 2017 đang diễn ra trên cả nước.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người- Sinh mệnh của bạn và tôi”, từ sáng sớm, tại nhà thi đấu khoa Giáo dục thể chất (Đại học Huế) đã có đông đảo sinh viên đến đăng kí hiến máu.

Hàng trăm bạn trẻ Huế hiến máu cứu người - 1

Những nghĩa cử cao đẹp.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Duy Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Thừa Thiên- Huế cho biết: “Thừa Thiên- Huế là nơi có phong trào hiến máu tình nguyện sớm, với nhiều mô hình hay như: CLB ngân hàng máu sống, Chủ nhật Hồng, Đội thanh niên tuyên truyền hiến máu tình nguyện…. Trong năm 2016, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức 56 lượt hiến máu tình nguyện, với 17.293 người tham gia, thu được 12.287 đơn vị máu...”.

Ông Phan Hoàng Hải, Bí thư Đoàn Đại học Huế cho biết thêm, “Lễ hội xuân hồng” nhằm cung cấp, bổ sung vào kho máu Bệnh viện Trung ương Huế để phục vụ cho nhu cầu máu trước trong và sau Tết.

Hàng trăm bạn trẻ Huế hiến máu cứu người - 2

Tặng chữ thư pháp.

Bạn Hoàng Minh Hữu (sinh viên trường Đại học Khoa học Huế) hào hứng: “Mình đã hiến máu nhiều lần và cứ có dịp là mình hiến. Mình mong muốn những giọt máu của mình sẽ mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân...”.

Lễ hội diễn ra từ sáng đến chiều đã thu hút hơn 500 đoàn viên, sinh viên đến từ các trường thành viên, khoa trực thuộc Đại học Huế tham gia hiến với hơn 500 đơn vị máu. Ngoài hiến máu tình nguyện, chương trình còn có các hoạt động bên lề như: văn nghệ, tặng chữ thư pháp, các trò chơi giao lưu...

Hàng trăm bạn trẻ Huế hiến máu cứu người - 3

Trao giấy khen cho những sinh viên xuất sắc trong phòng trào hiến máu.

Ngoài ra, 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cũng đã được ban tổ chức tặng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Tính đến trưa ngày 3/8, TP Đà Nẵng đã phong tỏa, cách ly 5 bệnh viện và 1 khu vực dân cư do xuất hiện các ca dương tính mới. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng bày tỏ quan ngại về tình trạng lây nhiễm chéo tại các bệnh viện trên địa bàn TP này.

Xem nhiều nhất