Hàng trăm người tới khám sau vụ cháy Rạng Đông

Đức Trân

Sau 2 ngày Hà Nội thực hiện khám miễn phí cho người sống trong vùng ảnh hưởng sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, đến nay, đã có gần 500 người đến khám tại Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, TP Hà Nội.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, sáng 6/9, Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp 2 trạm y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung khám sức khỏe cho người dân, với sự tham gia của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Xanh Pôn, BV Thanh Nhàn, BVĐK Đức Giang, BVĐK Hà Đông. Chiều cùng ngày, đã có 218 người đến khám, trong đó một số người được chỉ định xét nghiệm máu, hơn 50 người thuộc phường Hạ Đình đã được chuyển đến khám tại BV tuyến trên gồm BVĐK Xanh Pôn, BV Thanh Nhàn…

Bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Hơn 50 người nói trên là những bệnh nhân có mong muốn được đến để xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu, chứ không phải do bị nặng mà nhập viện. Chủ trương của Sở Y tế Hà Nội sẽ chuyển các bệnh nhân có triệu chứng nặng lên 2 BV chính là BV Xanh Pôn và BV Thanh Nhàn. Tại các BV sẽ bố trí khu vực riêng để tiếp đón người bệnh, người dân được hoàn toàn miễn phí xét nghiệm máu, nước tiểu.

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện của thành phố bố trí, cung cấp đầy đủ máy móc, trang thiết bị, nhân lực để xét nghiệm, điều trị cho người bệnh khi có chỉ định từ bác sĩ. Kết quả khám sẽ được Sở Y tế cập nhật, đối chiếu tác động ảnh hưởng và những khuyến cáo của nhà khoa học, Tổ chức Y tế thế giới để sau này xây dựng quy trình chuẩn, phục vụ khắc phục sự cố. Bà Hà khuyến cáo, người dân không nên quá lo lắng, gây ra tình trạng hoang mang. Sở Y tế sẽ sớm in tờ rơi phát cho nhân dân, trong đó có những lời khuyên cụ thể về vấn đề sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh môi trường.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 6-12/9 các bác sĩ khám miễn phí cho người dân trong khu vực có bán kính 500m - tính từ Công ty Rạng Đông. Có 2 điểm tư vấn và khám sức khỏe tại trạm y tế phường Hạ Đình và trạm y tế Thanh Xuân Trung. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng huy động các bệnh viện hạng 1 của thành phố khám, tư vấn và ứng trực 4 kíp 24/24 tại các trạm y tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất