Hơn 2 năm, giảm 188kg

N.Mai

Cillas Givens, 35 tuổi, một cư dân thành phố Fairview, tiểu bang Oklahoma, Mỹ, bị béo phì từ nhỏ. Trong hai năm rưỡi qua, với thân hình quá khổ này, Givens nằm liệt giường, thậm chí phải thở bằng mặt nạ dưỡng khí.

Hơn 2 năm, giảm 188kg

Năm Givens 16 tuổi, cân nặng của anh đã gần 181,44kg. “Cảm giác tồi tệ nhất trên thế giới này là chứng kiến cuộc sống diễn ra xung quanh bạn và bạn không phải là một phần của cuộc sống ấy. Tôi cảm thấy mình giống như là tù nhân trong chính cơ thể của mình, và là tù nhân trong chính ngôi nhà của mình”- Givens chia sẻ.

Quyết định giảm cân của Givens chỉ đến khi sự béo phì bắt đầu đe dọa tính mạng, với sự giúp đỡ của bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng Younan Nowzaradan. Sau  hơn 1 tháng chịu sự giám sát của bác sĩ, anh đã giảm được 96kg. Sau đó nhờ tích cực vật lý trị liệu, Given đã có thể đứng dậy và đi lại. Kết quả là trọng lượng cơ thể của anh giảm xuống còn 142kg (tức giảm 188kg).  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Quyết không để dịch chồng dịch

Quảng Nam: Quyết không để dịch chồng dịch

TS.Bs Trần Văn Kiệm - Giám đốc CDC Quảng Nam cho rằng, hiện tại dịch Covid-19 ở Quảng Nam đã được kiểm soát và đang tăng cường chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất