Một trẻ sơ sinh tử vong sau 24h

PV(theo Tiền Phong)

Trung tâm Y tế huyện Đakrông (Quảng Trị) đã tạm đình chỉ trực chuyên môn đối với nữ cử nhân hộ sinh Trần Thị Xuân, Trưởng ca trực Khoa sức khỏe sinh sản của Trung tâm này về vụ việc trẻ sơ sinh tử vong sau 24h.

Bệnh viện Đa khoa Đakrông, nơi con của sản phụ Hồ Thị In tử vong. Ảnh: TPO.

Ngày 7/6, bác sĩ Đinh Quang Nhật, PGĐ Trung tâm Y tế huyện Đakrông cho biết, thai phụ Hồ Thị In (trú thôn Khe Rầu, xã Mò Ó, Đakrông) nhập viện để sinh con vào ngày 30/5. Tại đây, thai phụ In được bác sĩ Nguyễn Dư Nhơn (bác sĩ đa khoa) thăm khám và cho y lệnh sinh thường.

Đến 1h15' ngày 31/5, chị In sinh con nặng 2,2 kg, với tình trạng sức khỏe bình thường. Song rạng sáng 1/6, kíp trực Khoa sức khỏe sinh sản của Trung tâm báo cáo là con chị In đã tử vong. Qua xem xét thấy trẻ sơ sinh này đã tử vong trước đó, không thể cấp cứu được nữa.

Sáng cùng ngày, Trung tâm tổ chức họp hội đồng chuyên môn, bước đầu nhận định cháu bé tử vong do “hội chứng đột tử sơ sinh”. Đồng thời, rút kinh nghiệm trong toàn Trung tâm, đặc biệt là trong Khoa sức khỏe sinh sản của Trung tâm.

Về thông tin người nhà bệnh nhân thấy cháu bé yếu ớt, không bú được mẹ, xin chuyển lên tuyến trên để cứu chữa, bác sĩ Nhật cho biết, không nghe thấy thông tin này.

Nhưng ông Dương Châu Hiền, PGĐ Trung tâm Y tế Đakrông (phụ trách Trung tâm) cho biết, bản thân ông có nghe và đã tiến hành kiểm tra toàn bộ kíp trực hôm đó, song chưa có ai xác nhận gia đình bệnh nhân In xin chuyển viện.

Ông Hiền cho biết thêm, sau sự cố đáng tiếc này, Trung tâm đã trích thăm viếng gia đình chị In số tiền 2 triệu đồng để lo hậu sự cho cháu bé xấu số.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nam Định: 8 trường hợp F1 của BN714 âm tính với Covid-19

Nam Định: 8 trường hợp F1 của BN714 âm tính với Covid-19

Chiều 7/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cho biết, 8 trường hợp ở Nam Định là F1 (tiếp xúc gần) của BN714 (nhân viên điều hành xe Bus của Công ty xe Bus 10/10-Hà Nội) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Xem nhiều nhất