Phát hiện nhiều trường hợp chưa tiêm vắc xin sởi

M.Thuý

Theo báo cáo của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), khảo sát trên 3.400 trường hợp mắc sởi ghi nhận được đến hết tuần thứ 18 năm 2019, chỉ có 3,3 % đã được tiêm vắc xin sởi, số còn lại chưa tiêm chủng hoặc không rõ lịch sử tiêm chủng.

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, hiện đã tiêm chủng: có 694 trường hợp sốt phát ban nghi sởi (3,3%). Không được tiêm chủng: 11.478 trường hợp sốt phát ban nghi sởi (54%). Không rõ tiền sử tiêm chủng: 9.098 trường hợp sốt phát ban nghi sởi (42,8%). Đáng chú ý, năm nay mặc dù thời tiết đã sang hè nhưng số ca mắc sởi vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Bộ Y tế dự báo năm 2019 là năm chu kỳ của dịch nên số ca mắc sởi có nguy cơ tăng cao.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay với thuốc lá điện tử

Mạnh tay với thuốc lá điện tử

Trước những cảnh báo về các tác hại mà thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng có thể gây ra cho người sử dụng, ngày 1/7, tại Hội thảo trao đổi thông tin báo chí về ...
Việt Nam chỉ còn 12 bệnh nhân Covid-19

Việt Nam chỉ còn 12 bệnh nhân Covid-19

Sáng ngày 4/7 Bộ Y tế cho biết, 79 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 12 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Tin nóng

Kiến ba khoang độc gấp 15 lần rắn hổ

Kiến ba khoang độc gấp 15 lần rắn hổ

Bác sĩ Lương Trường Sơn, Phó Viện trưởng Sốt rét - Ký sinh trùng Côn trùng TP HCM, cho biết kiến ba khoang xuất hiện nhiều vào mùa mưa do độ ẩm cao, cư trú ở bụi rậm, ruộng và bay vào nhà sau mưa mang theo nọc độc dính vào người gây ngứa.

Xem nhiều nhất