Sẽ có hơn 3000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Điền Bắc

Sáng ngày 7/6, Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí đã được tổ chức tại TP Vinh, Nghệ An. Dự kiến sẽ có hơn 3.000 trẻ em Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí trong dịp này.

Sẽ có hơn 3000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Hơn 3000 trẻ em tỉnh Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí. Ảnh: BNA.

Ngay sau buổi phát động, đã có gần 800 em nhỏ 0 - 6 tuổi từ các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An được các bác sĩ chuyên khoa tuyến trung ương và tỉnh thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh. 

Theo đó, trong chương trình lần này, với các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ban tổ chức hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp, để được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Được biết, đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức tại Nghệ An, trước đó, lần 1 đã có gần 2.000 em nhỏ trên địa bàn tỉnh Nghệ An được khám sàng lọc tim bẩm sinh. Theo số liệu, từ năm 2011 đến nay, chương trình này đã tổ chức tại 46 tỉnh thành trong cả nước, qua chương trình đã có hơn 100.000 trẻ em được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp bị tim bẩm sinh; qua đó giúp tài trợ, điều trị, cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Trái tim cho em” tại Nghệ An diễn ra từ ngày 7 đến 9/6. “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp thực hiện hơn 10 năm qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thêm 2 phụ nữ từ Nga về mắc Covid-19

Thêm 2 phụ nữ từ Nga về mắc Covid-19

Chiều 12/7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 là người trở về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra ...
Mùa hè thường bị bệnh khô mắt

Mùa hè thường bị bệnh khô mắt

Bác sĩ Lê Mạnh Đức, Trưởng Khoa mắt, Bệnh viện Bưu điện, Hà Nội, cho biết trong những ngày nắng nóng, người dân thường gặp phải tình trạng khô mắt do nền nhiệt cao ...

Tin nóng

Thêm 2 phụ nữ từ Nga về mắc Covid-19

Thêm 2 phụ nữ từ Nga về mắc Covid-19

Chiều 12/7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 là người trở về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Xem nhiều nhất