Tấm lòng nhân hậu của các bác sĩ về hưu

Lam Hồng

Với phẩm chất người lính Cụ Hồ, sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, những các bác sỹ (BS) quân y ở Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM lại tiếp tục những công việc thầm lặng, chữa bệnh cứu người.

Tấm lòng nhân hậu của các bác sĩ về hưu

Các bác sĩ tại phòng khám từ thiện chuẩn bị thuốc để khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Phòng khám từ thiện đi vào hoạt động từ năm 1995. BS CKII Nguyễn Xuân Đồng- Trưởng phòng khám từ thiện cho biết, với mục đích khám chữa bệnh lâm sàng cho người nghèo, người cao tuổi không có điều kiện đến các BV để chữa trị, Đảng ủy và UBND phường 3 quận Gò Vấp đã hỗ trợ chúng tôi một căn nhà nhỏ, Hội CCB đóng góp công sức, sửa chữa lại căn nhà để làm phòng khám từ thiện.

Phòng khám mang tên “Phòng khám nội tổng hợp” được đặt tại số 94/639 Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM) và được Sở Y tế TP HCM cấp phép hoạt động ngày 23/9/2014. Hiện phòng khám có 12 bác sĩ, lương y và điều dưỡng viên đã nghỉ hưu, họ có thâm niên và tay nghề cao, từng làm việc tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có chung nguyện vọng, tâm huyết khám bệnh từ thiện vì người nghèo.

BS Phạm Hồng Kỳ cho hay, được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, ủng hộ kinh phí, đặc biệt là sự giúp đỡ một số phương tiện, thuốc men của BV Quân y 175 nên hiện nay phòng khám đã hoàn toàn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho các hội viên Hội CCB và người dân.

Hàng ngày, phòng khám mở cửa buổi sáng, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, mỗi ngày có 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng viên và 1 lương y trực. Bình quân mỗi ngày, phòng khám tiếp nhận khoảng 20 - 30 bệnh nhân.

Ông Võ Tấn Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp, đánh giá: “Với tấm lòng thiện nguyện của mình, các thầy thuốc ở phòng khám từ thiện nội tổng hợp của Hội CCB phường 3, quận Gò Vấp đã làm việc hết mình để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh nhưng không nhận một đồng thù lao nào của người dân hoặc chính quyền, ngược lại họ còn bỏ tiền lương hưu của mình để mua thuốc điều trị cho bệnh nhân nghèo. Phòng khám nơi đây tuy thật nhỏ bé nhưng ấm áp tình thương của những tấm lòng nhân hậu”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng trong “mùa” của viêm não

Cẩn trọng trong “mùa” của viêm não

Hàng năm, khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 được xem như là “mùa” của dịch bệnh viêm não, đặc biệt là trong những thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Xem nhiều nhất