Tiếp tục theo dõi điều trị 3 trẻ mầm non bỏng nặng do cồn

X.Thuỷ

Liên quan tới tình trạng 3 trẻ mầm non ở Hà Nam bị bỏng nặng đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng diện tích bỏng từ 50-60%; ngày 11/8 BS Lê Quang Thảo- Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, hiện các bé đang được điều trị tích cực tại viện, theo dõi sát, tiên lượng xấu và chưa có dấu hiệu chuyển biến.

Trước đó, vào ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (Duy Minh, Duy Tiên, Hà Nam), khi cô giáo đang dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ cho khoảng 25 học sinh thì có 3 bé bất ngờ bị lửa cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người gây bỏng nặng. Được biết, trong lúc dạy học, cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm rồi châm lửa làm giáo cụ để dạy trẻ. Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 bé khiến 3 bé bị bỏng nặng. Ngay sau đó, cô giáo đã dùng khăn ướt trùm lên người trẻ rồi đưa đi cấp cứu. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 2 bé gái và một bé trai trong độ tuổi từ 3-5 tuổi gồm: bé Phạm Bùi Gia Kh. (nam, sinh năm 2015); bé Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, sinh năm 2014) và bé Nguyễn Anh T. (nữ, sinh năm 2016), được tiến hành sơ cứu và xử trí vết thương. Tuy nhiên, do tình hình các bệnh nhi bị bỏng nặng nên đã được chuyển tuyến lên Viện Bỏng quốc gia.

Theo BS Lê Quang Thảo, với những trường hợp trẻ bị bỏng cồn, cần ngay lập tức sơ cứu và đưa trẻ đi cấp cứu kịp thời. Cụ thể, phải cách ly và đưa các cháu thoát ra khỏi nguồn lửa, loại bỏ quần áo đang cháy ra khỏi cơ thể, lập tức đưa đến nguồn nước sạch gần nhất (nước lạnh từ 16 đến 20 độ) rồi xối vào người bé để loại bỏ các tác nhân gây bỏng và giảm nhiệt độ tại chỗ vết thương, giảm độ sâu của vết thương bỏng. Thời gian dội nước khuyến cáo từ 15-20 phút, sau đó cần đưa bé đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất