TP Hồ Chí Minh: Triển khai phòng chạy thận nhân tạo trong khu cách ly Covid-19

Q. Định

Phòng chạy thận nhân tạo tại Khu cách ly Trung tâm Quận 2 có 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng túc trực thường xuyên với 2 hệ thống máy lọc nước RO di động và 4 máy chạy thận nhân tạo, đáp ứng nhu cầu lọc máu cho khoảng từ 16-20 bệnh nhân với 3 ca một ngày.

TP Hồ Chí Minh: Triển khai phòng chạy thận nhân tạo trong khu cách ly Covid-19

Một bệnh nhân cách ly được chạy thận tại Khu cách ly Trung tâm Quận 2.

Ngày 8/4, TS.BS Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 2, TP HCM cho biết, trước nhu cầu chạy thận của một bộ phận người bệnh thuộc diện cách ly do dịch Covid-19, bệnh viện đã đề xuất Sở Y tế thành phố cho phép thành lập phòng chạy thận nhân tạo tại Khu cách ly Trung tâm Quận 2.

Ngay sau khi thẩm định cơ sở vật chất, quy trình, sự an toàn của việc chạy thận tại đây, Sở Y tế TP HCM đã chấp nhận yêu cầu này.

Theo đó, phòng chạy thận nhân tạo tại Khu cách ly Trung tâm Quận 2 được bố trí riêng biệt với các tiêu chuẩn an toàn, có lối đi riêng, được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân lẫn nhân viên y tế.

Hiện phòng chạy thận nhân tạo có 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng túc trực thường xuyên với 2 hệ thống máy lọc nước RO di động và 4 máy chạy thận nhân tạo, đáp ứng nhu cầu lọc máu cho khoảng từ 16-20 bệnh nhân với 3 ca một ngày.

Bác sĩ Hoàng cho biết, từ sau khi thành lập, phòng chạy thận nhân tạo trong khu cách ly đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân chạy thận có yếu tố phơi nhiễm với Covid-19, là đối tượng F1, F2… từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố chuyển sang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm dụng rượu bia: Báo động đỏ

Lạm dụng rượu bia: Báo động đỏ

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiều năm nay nước ta đứng ở tốp đầu khu vực châu Á về tiêu thụ rượu, bia. Rượu, bia là đồ uống thường không thể thiếu trong mỗi dịp ...
Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Các đoàn thanh tra, kiểm tra của thành phố sẽ tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung ...
Chống đỡ virus bằng sữa mẹ

Chống đỡ virus bằng sữa mẹ

Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhiễm nhiều loại siêu vi, trong đó có siêu vi gây bệnh cúm mùa (influenza virus), tiêu chảy (rotavirus), viêm đường hô hấp (RSV) và bại ...

Tin nóng

Truy vết thực phẩm bẩn

Truy vết thực phẩm bẩn

Kể từ sau khi xảy ra sự việc hàng chục học sinh, giáo viên, bảo mẫu của hai trường tiểu học phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, TP HCM đã triển khai nhiều biện pháp để “nói không” với thực phẩm bẩn.

Xem nhiều nhất