Vụ cháy Nhà máy Rạng Đông: Khám sức khoẻ tổng quát cho học sinh

Đức Trân

Sau 7 ngày khám sức khoẻ miễn phí cho người dân quanh khu vực vụ cháy Nhà máy Rạng Đông, sáng 13/9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Phòng GDĐT quận Thanh Xuân phối hợp kiểm tra sức khoẻ tổng quát miễn phí cho hơn 1.500 học sinh tại Trường Tiểu học Hạ Đình và Trường THCS Hạ Đình ngay tại trường. Tổ khám bệnh gồm các bác sĩ tại các bệnh viện hạng I trên địa bàn Hà Nội như Xanh Pôn, Thanh Nhàn…

Vụ cháy Nhà máy Rạng Đông: Khám sức khoẻ tổng quát cho học sinh

Khám sức khỏe cho học sinh phường Hạ Đình.

Tại Trường THCS Hạ Đình, nhà trường chuẩn bị 6 bàn khám với số lượng học sinh tham gia khám sức khoẻ tổng quát là khoảng 400 em. Đối với Trường Tiểu học Hạ Đình, số lượng bàn khám là 9 bàn với hơn 1.100 em học sinh được các giáo viên đưa tới kiểm tra. Do được chuẩn bị chu đáo nên buổi khám tại 2 trường học đều diễn ra thuận lợi. Các em học sinh được giáo viên hướng dẫn xếp hàng theo từng khối, vào khám tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu và khám nội. Trong trường hợp em nào có vấn đề về sức khỏe sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn.

Bà Võ Thị Hoà – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạ Đình cho biết, bắt đầu từ sáng các bác sĩ chuyên khoa đã tiến hành khám sức khoẻ cho học sinh tại trường. Quy trình khám rất nghiêm ngặt và cẩn thận. Việc khám sức khoẻ không ảnh hưởng tới việc học tập của các em học sinh do các lớp lần lượt khám. Bà Hoà cho biết thêm, có thể việc khám sức khoẻ sẽ kéo dài trong vài ngày vì các bác sĩ khám rất kĩ và cẩn thận.

Trước đó, do lo ngại về những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe từ vụ cháy tại Công ty Rạng Đông, nhiều phụ huynh Trường Tiểu học Hạ Đình đã cho con nghỉ học, nhưng 2 ngày nay (12 và 13/9) thì nhiều học sinh đã đi học trở lại bình thường.

Được sự tuyên truyền, động viên của Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp, đa số cha mẹ học sinh đã hiểu, yên tâm cho con em đi học bình thường. Ngoài ra, Phòng GDĐT quận Thanh Xuân yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học.

Đối với công tác khám sức khỏe cho người dân quanh khu vực bán kính 500m từ nhà máy Rạng Đông, sau 7 ngày (từ ngày 6/9 đến hết ngày 12/9), có 2.001 người được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung. Trong đó, số người có nhu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên là 988 người.

Hết ngày 12/9, tổng số 133 mẫu xét nghiệm thủy ngân máu, mẫu nước tiểu được gửi đến Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường trong đợt khám này cho kết quả, 100% mẫu đều có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có nguy cơ gây dị ứng, kể cả các loại thuốc và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên.
Khỏe trong tiết giao mùa

Khỏe trong tiết giao mùa

Một điểm rất đáng chú ý trong thời tiết này là không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi mắc bệnh.
57 người chết oan vì bệnh dại

57 người chết oan vì bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Những ca tử vong này hoàn toàn có thể ...

Xem nhiều nhất