Tắc nhiều tuyến đường do container ra vào cảng Cát Lái tăng mạnh

L.Hồng

Trong buổi sáng 28/12, hàng loạt tuyến đường khu vực cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng, hàng ngàn phương tiện không thể di chuyển. Nguyên nhân chủ yếu là do lượng xe container ra vào các cảng Cát Lái để vận chuyển hàng hóa cuối năm tăng cao.

Tắc nhiều tuyến đường do container ra vào cảng Cát Lái tăng mạnh

Lực lượng chức năng phải rất vất vả để điều tiết điểm ùn tắc xe.

Các tuyến đường quanh cảng Cát Lái như Xa lộ Hà Nội, đường Mai Chí Thọ và khu vực vòng xoay Mỹ Thuỷ, đều trong tình trạng ùn tắc, việc lưu thông gặp rất nhiều khó khăn từ sáng sớm. Đến trưa, ùn tắc lan sang các đường Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Võ Chí Công và đến cả đường dẫn vào cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Hàng ngàn phương tiện chủ yếu là container, ô tô, xe tải phải chôn chân tại chỗ vì không thể di chuyển được, dòng xe nằm dài hơn 3 cây số. 

Nhiều tài xế cho biết, do lượng xe container, xe tải ra vào cảng Cát Lái để giao nhận hàng tăng đột biến vào những ngày cuối năm nên việc lưu thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày này. Riêng trong sáng 28/12 thì giao thông hoàn toàn tắc nghẽn. 

Mặc dù lực lượng CSGT và thanh niên xung phong có mặt để điều tiết và phân luồng nhưng lượng xe đổ về quá đông khiến tình trạng ùn tắc vẫn không thuyên giảm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới ...

Xem nhiều nhất