Tác phẩm của nữ nhà thơ biểu diễn trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ gây sốt

Nữ nhà thơ người Mỹ Amanda Gorman (23 tuổi) đã thu hút sự chú ý lớn của truyền thông - công chúng quốc tế khi thể hiện bài thơ gây xúc động tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.

Nữ nhà thơ người Mỹ Amanda Gorman (23 tuổi).
Nữ nhà thơ người Mỹ Amanda Gorman (23 tuổi).

Ngay lập tức, các tác phẩm của cô Amanda Gorman đã vươn lên đầu danh sách những đầu sách bán chạy trên trang thương mại điện tử Amazon. Hiện tại, công chúng tại Mỹ cũng như công chúng quốc tế đang rất quan tâm tới nữ nhà thơ trẻ tuổi này.  

Việc các tác phẩm của Amanda Gorman được tìm mua tăng đột biến trên trang thương mại điện tử Amazon xảy ra chỉ vài giờ sau khi cô thể hiện một bài thơ do chính cô sáng tác, tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày thứ 4 tuần này (theo giờ Mỹ).

Bài thơ "The Hill We Climb" (tạm dịch: Ngọn đồi chúng ta leo) của Amanda đã truyền đi những thông điệp đẹp đẽ về nỗ lực vượt qua khó khăn, về sự đoàn kết đồng lòng, tình yêu thương, lòng nhân ái... 

Trước thông tin về việc các tác phẩm của mình đang được tìm mua rất nhiều trên trang thương mại điện tử Amazon, nữ nhà thơ sinh ra ở Los Angeles, Mỹ, đã chia sẻ thông qua tài khoản mạng xã hội cá nhân rằng: "Tôi quá choáng ngợp. Hai đầu sách mà tôi sắp cho ra mắt hiện đang đứng thứ nhất và thứ nhì trên trang thương mại điện tử Amazon chỉ sau một ngày".

Bài thơ
Bài thơ "The Hill We Climb" (tạm dịch: Ngọn đồi chúng ta leo) của Amanda đã truyền đi những thông điệp đẹp đẽ.

Amanda tự giới thiệu về mình là một "mọt sách" ngay từ khi còn nhỏ, cô cũng từng gặp phải một số khó khăn trong khả năng giao tiếp, diễn đạt lúc nhỏ, nhưng vượt lên tất cả những trở ngại, cô đã trở thành nhà thơ trẻ đầu tiên nhận được Giải Nhà thơ Trẻ Quốc gia Mỹ hồi năm 2017, khi giải này lần đầu tiên được trao.

Giờ đây, Amanda Gorman đã ở trong nhóm những nhà thơ danh tiếng tại Mỹ từng được mời đọc thơ trong lễ nhậm chức của Tổng thống.

Amanda còn là nhà thơ trẻ tuổi nhất trong lịch sử Mỹ từng tham gia biểu diễn trong lễ nhậm chức Tổng thống.
Amanda còn là nhà thơ trẻ tuổi nhất trong lịch sử Mỹ từng tham gia biểu diễn trong lễ nhậm chức Tổng thống.

Ngoài ra, Amanda còn là nhà thơ trẻ tuổi nhất trong lịch sử Mỹ từng tham gia biểu diễn trong lễ nhậm chức Tổng thống, Amanda hiện đang xúc tiến việc chuẩn bị cho ra mắt hai tập thơ đầu tay của mình vào tháng 9 này, hai đầu sách có tên "The Hill We Climb" (tạm dịch: Ngọn đồi chúng ta leo) và "Change Sings: A Children's Anthem" (tạm dịch: Đổi thay lên tiếng - Khúc hát của trẻ thơ).

Bài thơ "The Hill We Climb" của Amanda đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen và sự hưởng ứng sau khi cô đọc tác phẩm này trong lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tài khoản mạng xã hội của nữ nhà thơ cũng ngay lập tức tăng từ vài chục nghìn lượt theo dõi lên hơn một triệu lượt theo dõi.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng 25 mô hình cột mốc Trường Sa

Xây dựng 25 mô hình cột mốc Trường Sa

Cục Chính trị Hải quân vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và Hải quân Việt Nam, tại trường THPT Phương Xá (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).
Chuyện thổ ngơi Sâm Báo

Chuyện thổ ngơi Sâm Báo

Tin nhắn của Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc Lữ Minh Thư mời về quê dự Hội thảo Sâm Báo! Nhận tin nhắn, tôi bồi hồi ngồi lật giở lại một cuốn sách xưa.
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”, tối 20/4, Năm Du lịch quốc gia 2021 đã khai mạc tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố Đô - Hoa Lư (Ninh Bình).
‘Chuyện của gốm’

‘Chuyện của gốm’

Từ ngày 23/4 đến 31/5, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chuyện của gốm”.

Xem nhiều nhất