Tác phẩm đặc biệt từ 3.000 con hạc giấy

N.Mai

Nghệ thuật gấp giấy (origami) xuất xứ từ Nhật Bản. Chỉ từ những mảnh giấy bình thường người nghệ nhân có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm đẹp.

Tác phẩm đặc biệt từ 3.000 con hạc giấy - Ảnh 1

Mới đây, một tác phẩm loại này đã khiến người ta vô cùng thích thú khi những chiếc lá chính là những con hạc giấy bé xíu (chỉ 1 cm). Để gấp đủ 3.000 con hạc làm lá cho cái cây này, nghệ nhân Naoki Onogawa phải bỏ ra rất nhiều công sức và kỹ năng tuyệt vời.

Khi “cây hạc giấy” được trưng bày, người ta hỏi bà Naoki: Bà làm nó trong bao lâu? Nghệ nhân này đáp: Tôi cũng không nhớ mình bắt đầu làm từ khi nào, nhưng tôi rất vui khi thấy mọi người quan tâm đến nó.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Biển gọi’

‘Biển gọi’

Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ, Câu lạc bộ Nữ họa sĩ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) vừa tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật chủ đề “Biển gọi”, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền ...
Nhiều hoạt động chào mừng ngày 8-3

Nhiều hoạt động chào mừng ngày 8-3

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động trong tháng 3.
Theo dấu những điệu múa cổ đất Thăng Long

Theo dấu những điệu múa cổ đất Thăng Long

Trong số những người say mê và có nhiều đóng góp với múa cổ đất Thăng Long - Hà Nội, thì GS.TS.NSND Lê Ngọc Canh và Nghệ nhân dân gian Triệu Đình Hồng rất nổi bật.

Tin nóng

Xem nhiều nhất