Nha Trang (Khánh Hòa): Công khai 924 doanh nghiệp, hộ kinh doanh nợ thuế

V.Tuấn

Chi cục Thuế TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa công khai thông tin 377 doanh nghiệp và 547 hộ cá nhân kinh doanh nợ trên 65,8 tỷ đồng tiền thuế. Trong đó, khối các DN nợ trên 57,9 tỷ đồng, khối hộ cá nhân kinh doanh nợ trên 7,9 tỷ đồng.

Theo đại diện Chi cục Thuế TP Nha Trang, dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm của cộng đồng DN, hộ kinh doanh trên địa bàn, dẫn đến tình trạng nợ thuế. Tính đến hết quý I/2020, tỷ lệ nợ thuế trên tổng dự toán thu ngân sách nhà nước do Chi cục Thuế TP Nha Trang quản lý là 9,1%, trong khi chỉ đạo là kéo giảm nợ thuế về dưới 5%).    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Con số lỗ khủng gần 1.400 tỷ đồng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa báo cáo tháng 6/2020 cho thấy ngành đường sắt đang trong cơn khủng hoảng. Thực trạng ...
Bẫy khách hàng với chiêu cho vay 'thả ga'

Bẫy khách hàng với chiêu cho vay 'thả ga'

Tìm hiểu của phóng viên Đại Đoàn Kết cho thấy, các công ty tài chính có muôn hình vạn trạng các chiêu mời chào khách hàng vay vốn qua điện thoại, gửi tin nhắn... với ...
Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống nhưng dư âm của nó vẫn rất nặng nề, nhất là đối với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu.
Không thể né mãi

Không thể né mãi

Việc Thủ tướng Chính phủ ra “tối hậu thư” thúc đẩy thoái vốn DNNN, thì cũng phải hiểu rằng không thể né tránh được nữa.

Tin nóng

Chi 15,3 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch Covid 19

Chi 15,3 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch Covid 19

Tin từ Bộ Tài chính ngày 7/7 cho biết, theo tổng hợp báo cáo của các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương, đến nay ngân sách nhà nước đã chi khoảng 15,3 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất