Sếp Bamboo Airways tự tin giá cổ phiếu đạt gần gấp đôi định giá

A.T.

Chuẩn bị nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner về đội bay, lãnh đạo Bamboo Airways tự tin vào việc mở đường bay thẳng tới Mỹ. Lãnh đạo hãng bay này cũng tin tưởng cổ phiếu của hãng sẽ có giá không dưới 150 nghìn/cổ phiếu.

Sếp Bamboo Airways tự tin giá cổ phiếu đạt gần gấp đôi định giá

Ông Đặng Tất Thắng trao đổi về giá cổ phiếu của Bamboo Airways. Ảnh: Hoàng Anh.

Trong buổi gặp gỡ báo chí hôm nay (3/12), ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Bamboo Airways thông tin, trong tháng 12/2019 này, hãng sẽ tiếp nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên về đội bay tại sân bay quốc tế Nội Bài, mở màn cho loạt máy bay thân rộng sẽ liên tục về với đội bay vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Mua tầu bay xịn để bay thẳng sang Mỹ

Dự kiến, Boeing 787-9 trong thời gian đầu sẽ được Bamboo Airways điều phối khai thác trên các đường bay nội địa như Hà Nội - TP HCM và Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng.

Trong thời gian tiếp theo, đây sẽ là dòng máy bay chủ lực khai thác các đường bay tầm trung và dài của Bamboo Airways tới châu Á, châu Âu, châu Mỹ, kết nối các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Séc, Úc, Mỹ...

Hiện tại, Bamboo Airways sở hữu đội tàu bay 20 chiếc, dự kiến trong tháng 12/2019 và đầu năm 2020, hãng sẽ nhận về 4 tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, nâng đội tàu bay lên 30 chiếc vào quý I-2020.

Trước đó, Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 30 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với tổng giá trị niêm yết 5,6 tỷ USD.

Boeing 787-9 Dreamliner hiện là dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới, nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng để làm giảm tối đa trọng lượng của tàu bay.

So với các máy bay cùng chủng loại, Boeing 787-9 tiêu hao ít hơn 20% về chi phí nhiên liệu và ít hơn từ 30-40% chi phí bảo dưỡng.

Cabin của máy bay Boeing 787-9 được thiết kế tạo sự tiện nghi tối đa cho hành khách với không gian rộng rãi hơn, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED, độ ẩm và áp suất trong cabin được giữ tương đương với áp suất ở độ cao 1,8 km, giúp giảm bớt mệt mỏi cho các hành khách trên các chuyến bay dài.

Ghế ngồi hành khách được thiết kế rộng rãi với độ ngả thoải mái hơn. Ghế hạng thương gia có chế độ giường nằm ngả 180 độ.

Trả lời về việc Bamboo Airways có mở đường bay thẳng tới Mỹ, ông Thắng tiết lộ, việc nhận tàu bay thân rộng B787-9 cũng là một trong những bước chuẩn bị để hãng có thể bay thẳng tới Mỹ.

"Bamboo Airways sẽ phối hợp với một công ty bên Mỹ để thực hiện việc này. Dự kiến, cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 Bamboo Airways sẽ bay thẳng đến Mỹ"- ông Thắng cho hay.

Liên quan đến thông tin Bamboo Airways vừa bán cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Thanh Xuân với giá ưu đãi 40 nghìn đồng/cổ phiếu; đồng thời cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua (tương đương giá trị cổ phiếu theo định giá của VIVC - 82.280 đồng/cổ phiếu) sau 6 tháng kể từ thời điểm trở thành cổ đông, ông Thắng khẳng định việc cam kết như vậy cũng là để khẳng định sự tự tin về thành công của Bamboo Airways.

Giá cổ phiếu Bamboo Airways sẽ đạt 3 con số

Thông tin thêm về đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào đầu 2020, ông Thắng cho hay: Cổ phiếu của Bamboo Airways sẽ không bán ra ngoài nhiều mà sẽ tập trung bán cho một số nhà đầu tư, đối tác chiến lược…

“Tôi tin rằng sau 6 tháng, cổ phiếu của Bamboo sẽ cao hơn nhiều, thậm chí đạt 3 con số”, ông Thắng nói.

Thậm chí, ông Thắng khẳng định: "Nếu có nhà đầu tư quan tâm, Bamboo Airways sẽ không chuyển nhượng cổ phiếu dưới 150 nghìn".

Tháng 11/2019, Bamboo Airways đã chính thức công bố mã cổ phiếu giao dịch là BAV. Cổ phiếu BAV được Công ty Cổ phần Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) định giá 82.280 đồng.

Theo VIVC, công ty này định giá Bamboo Airways hoàn toàn theo Tiêu chuẩn Thẩm định giá Việt Nam số 12. Theo tiêu chuẩn này, nghiệp vụ định giá doanh nghiệp có nhiều phương pháp tính, VIVC có tính đến giá trị hiện tại của doanh nghiệp, so sánh doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, phương án dòng tiền … dựa theo các hồ sơ, tài liệu thu thập được.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở rộng tín dụng phải đi cùng an toàn

Mở rộng tín dụng phải đi cùng an toàn

Nếu các ngân hàng có đề nghị điều chỉnh tăng trưởng tín dụng, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét cho phép nới tỷ lệ tăng trưởng tùy từng ngân hàng nhưng mở rộng tín dụng ...
Lo ngại dịch chuyển dòng tiền?

Lo ngại dịch chuyển dòng tiền?

Chưa bao giờ lãi suất tiền gửi tiết kiệm được các ngân hàng điều chỉnh giảm mạnh, liên tiếp như hiện nay. Nhiều người dân cho biết, không biết đầu tư vào đâu mà lãi ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất