TP HCM: Gia hạn nộp gần 4.210 tỷ đồng tiền thuế do ảnh hưởng dịch Covid-19

Thanh Giang

Cục Thuế TP HCM vừa cho biết, trong tháng 4, thành phố đã gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất kinh doanh với gần 4.201 tỷ đồng.

Tổng số thuế gia hạn bao gồm: 2.200 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng, 1.955 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp, 55 tỷ đồng là thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân của các hộ kinh doanh.

Thống kê của Cục Thuế TP HCM, tính đến thời điểm hiện nay thành phố gia hạn nộp thuế cho khoảng 255.000 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 97% trong tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được hưởng chính sách giãn thuế. Bên cạnh đó, có 43.000 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh cũng được gia hạn thuế.

Theo Cục Thuế TP HCM, con số trên chính là kết quả của việc thực hiện Nghị định 41/2020/NĐ/CP về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng thông tin, tổng số thuế, tiền thuê đất được gia hạn trong gói hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh là khoảng 30.000 tỷ đồng.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Con số lỗ khủng gần 1.400 tỷ đồng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa báo cáo tháng 6/2020 cho thấy ngành đường sắt đang trong cơn khủng hoảng. Thực trạng ...
Bẫy khách hàng với chiêu cho vay 'thả ga'

Bẫy khách hàng với chiêu cho vay 'thả ga'

Tìm hiểu của phóng viên Đại Đoàn Kết cho thấy, các công ty tài chính có muôn hình vạn trạng các chiêu mời chào khách hàng vay vốn qua điện thoại, gửi tin nhắn... với ...
Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống nhưng dư âm của nó vẫn rất nặng nề, nhất là đối với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu.
Không thể né mãi

Không thể né mãi

Việc Thủ tướng Chính phủ ra “tối hậu thư” thúc đẩy thoái vốn DNNN, thì cũng phải hiểu rằng không thể né tránh được nữa.

Tin nóng

Chi 15,3 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch Covid 19

Chi 15,3 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch Covid 19

Tin từ Bộ Tài chính ngày 7/7 cho biết, theo tổng hợp báo cáo của các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương, đến nay ngân sách nhà nước đã chi khoảng 15,3 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất