Tái diễn tình trạng ném đá xe khách tại Kon Tum

C. Nguyên

Ngày 7/10, UBND huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết, từ ngày 29/9 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 2 vụ ném đá xe khách tuyến Bắc - Nam trên đường Hồ Chí Minh. UBND huyện đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, xử lý đối với hành vi nguy hiểm trên.

Xe khách bị các đối tượng ném đá vỡ kính chắn gió.
Xe khách bị các đối tượng ném đá vỡ kính chắn gió.

Cụ thể, đêm 29/9, xe khách mang biển kiểm soát 47B-026.04 của nhà xe Ngọc Thông 1, chạy tuyến Đăk Nông - Quảng Trị, di chuyển trên đường Hồ Chí Minh. Khi đến vị trí cách thị trấn Đăk Glei khoảng 7km, xe khách này bị một số đối tượng ven đường ném đá, khiến kính chắn gió bị vỡ; rất may không có thiệt hại về người.

Tiếp đó, đêm 6/10, tình trạng trên tiếp tục xảy ra với một xe ô tô khách khác chạy trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ Gia Lai - Quảng Bình. Khi còn cách trung tâm thị trấn Đăk Glei khoảng 7 - 8km về hướng huyện Ngọc Hồi, xe khách bị một số thanh niên lạ mặt đứng bên đường ném đá, vỡ kính xe chắn gió bên trái. Sau khi ném đá, các đối tượng trên bỏ chạy vào trong khu rẫy, rất may không có thiệt hại về người.

Trước tình trạng ném đá xe khách tái diễn sau nhiều năm không xảy ra, UBND huyện Đăk Glei đã có văn bản số 1934 về việc tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý hành vi ném đá vào xe khách, phương tiện vận tải lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn huyện Đăk Glei. UBND huyện Đăk Glei giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Đăk Glei đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi ném đá xe khách. Đồng thời, chỉ đạo Tổ Cảnh sát giao thông, Công an huyện, Công an các xã Đăk Man, Đăk Kroong, Đăk Môn, Đăk Pék và thị trấn Đăk Glei phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi tương tự.

Lực lượng Công an huyện Đăk Glei tập trung, khai thác các đối tượng đã bị bắt giữ để làm rõ động cơ, mục đích, quá trình ném đá vào xe khách. Căn cứ vào tính chất các vụ việc để có thể khởi tố hình sự vụ án, khởi tố bị can về các tội có liên quan như giết người, cướp tài sản, hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích. Đồng thời, đẩy nhanh công tác điều tra, sớm đưa ra xét xử để răn đe các đối tượng khác.

UBND huyện Đăk Glei cũng giao UBND các xã, thị trấn có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua tăng cường vận động, tuyên truyền tới cộng đồng dân cư sinh sống dọc đường, nhất là thanh, thiếu niên để nâng cao nhận thức về hành vi ném đá xe khách đang lưu thông là vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm đến tính mạng người trên xe cũng như người tham gia giao thông trên đường, tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, ký cam kết với đại diện gia đình giáo dục, không để con em mình tham gia vào các vụ việc ném đá xe khách, xe tải...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất