Tái hiện Hà Nội xưa qua 200 bức tranh ký họa

Đoàn Xá

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Artbook song ngữ Việt – Anh mang tên “Phố cổ Hà Nội - Kí hoạ và hồi ức” (Hanoi’s old quarter - Sketches and memories).

Tái hiện Hà Nội xưa qua 200 bức tranh ký họa

Bìa cuốn “Phố cổ Hà Nội - Kí hoạ và hồi ức”.

Cuốn sách có sự tham gia của gần 60 tác giả, nhà văn, kiến trúc sư, họa sĩ chuyên và không chuyên đến từ nhóm Kí hoạ đô thị Hà Nội.

Cuốn sách “Phố cổ Hà Nội - Kí hoạ và hồi ức”  tập hợp hơn 200 bức tranh kí hoạ những bài viết tràn đầy cảm xúc về phố cổ Hà Nội trong dòng chảy thời gian, gắn với những nét đẹp văn hóa, lịch sử và quá trình đô thị hóa.

Ở đó có hoạ sĩ Nguyễn Thành Phong đi tìm về vẻ đẹp của những làng nghề, phường hội trong phố Hà Nội xưa. TS.KTS Nguyễn Quang Minh say mê với sự duyên dáng của những ngôi nhà Pháp trong phố cổ Hà Nội. Tác giả Đỗ Đình Ngân nhớ lại một tuổi thơ trong trẻo nơi ngõ Phất Lộc, với những ngôi nhà có “lỗ thủng”. Một Hà Nội như mơ như thực về đêm trở lại trong kí ức của tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn... Cùng với đó, sách còn dành một phần riêng giới thiệu về Đình trong phố cổ Hà Nội, gắn với tín ngưỡng thờ cúng, sự đa dạng của các phường nghề là những di sản quý giá cần được trân trọng và giữ gìn.

Đặc biệt, để giới thiệu cuốn sách giá trị này, NXB Kim Đồng sẽ tổ chức giao lưu, gặp gỡ một số tác giả trong cuốn sách vào tối 5/10 tại Hội Sách Hà Nội 2019.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bản lĩnh Trần Lực

Bản lĩnh Trần Lực

Hình tượng Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực thể hiện có đúng như họ tưởng tượng hay không, chính là khởi nguồn cho sự khen chê đối với nhân vật này trong phim “Em và ...
Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên - biểu tượng của Hà Nội giờ xuống cấp dù nhiều năm qua vẫn được duy tu, bảo trì nhằm đảm bảo trạng thái công trình.

Tin nóng

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc (National Costume) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại, với nhiều sáng tạo trang phục được coi là tân kỳ và những màn trình diễn bùng nổ của 41 thí sinh.

Xem nhiều nhất