Tái hiện hình tượng người chiến sĩ CAND trên sân khấu

M.Sơn

Từ ngày 16/7 đến 4/8 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Bộ VHTTDL và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ 4.

Liên hoan thu hút các đơn vị sân khấu công lập, ngoài công lập với 27 đoàn nghệ thuật trên cả nước. 35 vở diễn được đầu tư dàn dựng khá công phu, tỉ mỉ, với mong muốn sẽ góp phần đem lại những sắc màu sân khấu nghệ thuật tươi mới, nhiều cung bậc cảm xúc, hấp dẫn.

Theo BTC, xét về kịch bản, năm nay, đề tài về phòng chống tội phạm ma túy có 11 kịch bản; Điều tra phá án có 12 kịch bản; Đấu tranh loại bỏ tiêu cực có 3 kịch bản; Chống tệ nạn xã hội có 3 kịch bản; Chống tham nhũng tiêu cực có 3 kịch bản; Đấu tranh với các thế lực phản động có 3 kịch bản; đề tài chính luận khác có 3 kịch bản.

Trong số 35 tác phẩm, có 10 kịch bản mới ra đời từ trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 2.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan còn có tọa đàm, trao đổi về chủ đề hình tượng người chiến sĩ Công an trong lĩnh vực nghệ thuật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hồi hộp chờ phim

Hồi hộp chờ phim

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng không vì thế thị trường hài Tết 2021 trở nên ảm đảm. Có chăng chỉ là sự hoài nghi của khán giả về chất lượng của các ...
Sắt son niềm tin theo Đảng

Sắt son niềm tin theo Đảng

Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vào 20h ngày 3/2, tại Nhà hát Âu Cơ, Nhà hát ...
Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Ban đầu, đây chỉ là một trò đùa của người dân địa phương với cái tên "Corona". Thị trấn ít người biết đến bất ngờ trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng được mọi ...

Tin nóng

Công diễn vở ‘Bão ngầm’

Công diễn vở ‘Bão ngầm’

Vở cải lương về lực lượng CAND “Bão ngầm” sẽ được biểu diễn phục vụ miễn phí công chúng vào đêm 25/1 tại Nhà hát Chèo Việt Nam, Hà Nội.

Xem nhiều nhất