Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

N.Mai

Con khỉ tên là Kalua (6 năm tuổi), được một người đàn ông ở huyện Mirzapur, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nuôi. Người này thường xuyên cho con khỉ của mình uống rượu mạnh, tới mức nó bị nghiện.

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu - Ảnh 1

Đáng nói là sau khi chủ nhân của nó qua đời, con khỉ không còn nguồn cung cấp rượu thường xuyên nữa. Nó chạy trên đường phố một cách hung dữ khi cơ thể nó bắt đầu thèm rượu. Nó đã cắn bị thương hơn 250 người trong lúc nổi điên.

Chính quyền địa phương đã quyết định rằng thay vì thả nó ra ngoài tự nhiên, con khỉ sẽ phải chịu án “chung thân”, dành phần còn lại của cuộc đời trong vườn thú. Nói như bác sĩ thú y Mohammed Nasir thì “con khỉ nghiện ngập này phải bị giam cầm suốt đời”.

Được biết, người Ấn Độ không giết khỉ. Theo tín ngưỡng của họ thì khỉ là hiện thân của thần khỉ Hanuman nên cần được bảo vệ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sức đề kháng của kinh tế châu Á

Sức đề kháng của kinh tế châu Á

Hoạt động thương mại đã tạo cho châu Á một “tấm đệm giảm xóc” trong thời kỳ đại dịch Covid-19, khi xuất khẩu của khu vực này phục hồi khá nhanh.

Tin nóng

Du lịch hay là Covid?

Du lịch hay là Covid?

Hy Lạp đã chính thức mở cửa đón du khách quốc tế hôm 15/5, với đầy kỳ vọng về mùa hè hồi sinh của ngành du lịch bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất